CN, 07 / 2020 7:01 chiều | admin

Tránh xa môi trường ô nhiễm

Một điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm để có được lá phổi khỏe mạnh đó là tránh càng xa môi trường ô nhiễm càng tốt. Khói và bụi sẽ dẫn đến tổn hại cho phổi vì vậy cần hạn chế tiếp xúc với chúng. Đồng thời, hãy tập thói quen sử dụng các sản phẩm từ tự nhiên thân thiện với môi trường cũng như giữ không gian sống xung quanh xanh, sạch.

Nói không với thuốc lá

Nếu bạn thực sự muốn có được lá phổi khỏe mạnh thì hãy tránh xa thuốc lá. Đây là một thói quen xấu rất hại bởi vì nó mang lại những tổn thương lâu dài cho cơ quan này. Người càng hút thuốc lá thì càng có nhiều nguy cơ bị những căn bệnh nguy hiểm như ung thư phổi. Ngoài ra hút thuốc còn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh khi họ phải “hút thuốc thụ động”.

Có chế độ ăn lành mạnh

Nếu bạn đang cố gắng để có được một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh thì một chế độ ăn uống lành mạnh là rất cần thiết. Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Chất chống oxy hóa là một phần không thể thiếu cho chế độ ăn này. Cùng với vitamin A,C và E thì vitamin D là một chất rất quan trọng trong việc giúp cho phổi hoạt động tốt hơn. Hãy bổ sung vào thực đơn của bạn thật nhiều rau xanh và những loại trái cây có màu sáng để nạp các dưỡng chất mà cơ thể cần.

95682185 0804

Thường xuyên tập thể dục

Tập thể dục giúp tăng cường toàn bộ hệ thống cơ thể, bao gồm hệ thống hô hấp. Luyện tập đều đặn giúp cơ thể cải thiện chức năng của tim mạch, và điều này có tác động tích cực đối với phổi. Trong trường hợp bạn đã mắc những chứng bệnh về phổi thì việc luyện tập thể dục sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc điều trị.

Tuân thủ theo một vài phương pháp thở

Có một số phương pháp thở có thể giúp cải thiện chức năng của phổi rất hiệu quả. Một trong những kỹ thuật tốt nhất là nằm thẳng và thở đều nhẹ nhàng. Ở phương pháp này, tư thế đúng là điều quan trọng để có được lá phổi khỏe mạnh.

Khám sức khỏe định kỳ

Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn biết được phổi của mình đang hoạt động như thế nào. Ngoài ra, việc này cũng giúp chúng ta biết được những căn bệnh mà cơ thể đang mắc phải để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Bài viết cùng chuyên mục