T6, 08 / 2023 1:49 chiều | admin

Hãy lắng nghe

Nhiều người khi có bất đồng xảy ra thường không muốn lắng nghe những gì đối tác trình bày mà chỉ chú tâm vào việc tìm ra các lập luận để bác bỏ lại quan điểm của người kia. Thử hình dung, khi bạn nói mà không có người nghe, tâm trạng bạn sẽ như thế nào. Vì vậy, hãy thử một lần dừng lại và để tâm hơn đến việc lắng nghe. Có thể ngay trong khoảng thời gian này, bạn đã tìm ra cách để giải quyết một cách đơn giản nhất.

Cùng chàng vượt qua các bất đồng

Nhắc nhở thay vì chì chiết

Nếu bạn thường xuyên phải đi tìm một vật dụng nào đó sau khi chàng sử dụng như chiếc điều khiển tivi chẳng hạn, thay vì chì chiết ông xã vì việc đó, hãy nhẹ nhàng nhắc nhở rằng, khi sử dụng xong hãy để vào vị trí quy định. Với những lời nhắc nhở dễ thương này, chắc chắn người tiếp nhận sẽ vui vẻ và nhanh chóng điều chỉnh hành vi.

Thừa nhận lỗi

Không phải trong cuộc tranh luận nào bạn cũng là người luôn đúng. Vì vậy, nếu phát hiện ra sai lầm của mình thì hãy thừa nhận chúng, chứ đừng cố tìm cách lấp liếm để giành phần thắng.

Khi có những chuyện xảy ra ngoài ý muốn mà bạn cũng có một phần trách nhiệm, đừng đổi hết lỗi cho đối tác. Để “phủi tay”, bạn định nói “nếu anh nghe lời tôi thì bây giờ đã không có chuyện”, thì hãy nói rằng “thật tiếc là em đã không thể làm gì đó để chuyện tồi tệ này không xảy ra”…

Với cách hành xử đầy cầu thị đó, chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng vượt qua các cuộc xung đột và tìm được tiếng nói chung giữa hai người

Không nhắc lại chuyện cũ

Có những bất đồng mà hai bạn đã không tìm được lời kết, đừng “xới”chúng lên vào những thời điểm khác. Tốt nhất hãy để nó trôi đi và hãy trao đổi với nhau về những đề tài có thể dễ dàng tìm được sự đồng thuận hơn.

Đừng giữ lại các bất đồng

Nhiều cặp vợ chồng, sau các bất đồng thường khư khư giữ những điều đó trong lòng, khiến không khí gia đình trở nên nặng nề và các cuộc nói chuyện tiếp theo trở nên gượng gạo.

Cùng chàng vượt qua các bất đồng

Thay vì giữ chúng ở trong lòng, hãy bình tâm lại và nhìn nhận vấn đề một cách “thoáng” hơn, có lẽ các các bất đồng sẽ mau chóng được giải quyết hơn.

Bài viết cùng chuyên mục