CN, 07 / 2020 6:56 chiều | admin

Đừng quên dành thời gian cho nhau

Bạn cần nhớ rằng, cho dù đảm nhận vai trò làm cha mẹ nhưng hai vợ chồng vẫn đang là một cặp đôi. Để giữ cho mối quan hệ đi đúng hướng thì nên cố gắng sắp xếp một cuộc hẹn hò cho mỗi tuần. Sherman nói rằng “Hãy nhờ một người trông trẻ chăm sóc con bạn và ra ngoài vui chơi. Điều này sẽ giúp gợi nhớ về những khoảng thời gian hẹn hò lãng mạn trước đây”.

Tăng cường sự thân mật

Khi con bạn đã chìm vào giấc ngủ ngon lành, đó cũng là lúc bạn tạo cho cả hai khoảng thời gian yên tĩnh cuối ngày để tập trung cho mối quan hệ vợ chồng. Sherman khuyên rằng “Nếu bạn đã mất một ngày dài để làm việc và chăm sóc con, thì hãy dành chút thời gian thư giãn và làm điều gì đó cùng nhau như massage, tắm vòi sen hoặc tắm bồn “.

Bắt đầu một thói quen lãng mạn

Sherman cho biết, chồng cô bắt đầu xoa kem dưỡng da trên đôi chân của cô mỗi đêm khi cô mang thai. Và như một thói quen, anh ấy vẫn tiếp tục làm như vậy ngay cả sau khi đứa con của họ đã chào đời. Những cặp vợ chồng khác thì cùng nhau thưởng thức một ly rượu vang, cùng nhảy trên nền giai điệu nhẹ nhàng của bài hát yêu thích hay cùng xem một chương trình nào đó để cảm thấy gần gũi hơn. Sherman chia sẻ “Hãy cố gắng xây dựng và duy trì khoảng thời gian riêng hay một thói quen khi chỉ có hai người”.

Hưởng thụ kì nghỉ cùng nhau

Khi con bạn đã lớn hơn – đủ tuổi và cảm thấy thoải mái khi ở cùng thành viên khác của gia đình – hãy sắp xếp một kì nghỉ ngắn mỗi năm cùng với anh ấy. Đừng ngần ngại tự thưởng cho hai vợ chồng ngày cuối tuần lãng mạn trong lễ tình nhân, dịp kỷ niệm đặc biệt hay thậm chí là một ngày nghỉ xả hơi cùng nhau mà không cần bất cứ lý do nào. Thời gian đó sẽ giúp bạn tìm lại những cảm xúc cũng như thúc đẩy sự lãng mạn cho đời sống hôn nhân.

couple-with-newborn-baby 246

Đừng đánh giá thấp những cử chỉ lãng mạn

Bạn có thể sử dụng phần lớn thời gian để tập trung vào những niềm vui mới nhưng việc thể hiện tình yêu đối với bạn đời vẫn là một điều quan trọng. “Hãy làm cho vợ/ chồng nhận ra họ là người đặc biệt đối với bạn bằng những cử chỉ lãng mạn bất ngờ như tặng một nụ hôn, một bài thơ hoặc một bông hoa”. Điều này sẽ giúp giữ sự kết nối giữa hai tâm hồn dù cả hai đang ngập giữa một núi công việc sau khi có thêm thành viên mới.

Bài viết cùng chuyên mục