T3, 07 / 2016 7:18 chiều |

Một đôi mi giả sẽ giúp bạn có một đôi mắt to tròn và quyến rũ. Tuy nhiên, không ít chị em lúng túng khi gắn mi giả cho mình. Một điểm cần chú ý khi dùng mi giả là lông mi mỗi người có độ đậm nhạt, dài ngắn khác nhau nên sử dụng mi giả cũng cần có sự cân nhắc sao cho phù hợp. Hướng dẫn phối màu và trang điểm cho đôi mắt Làm sao để có lông mi dài, cong đẹp tự nhiên? Hướng dẫn cách trang điểm mắt dễ thương

Trang điểm rồi mới gắn mi

Bạn nên hoàn tất việc trang điểm trước khi tiến hành dán lông mi giả. Nếu bạn là người mới dùng mi giả thì hãy chọn cho mình loại mi liền thay cho loại rời bởi việc gắn từng sợi mi giả đòi hỏi thời gian và sự chính xác.

Hãy xác định vị trí gắn mi giả cho đôi mắt của mình. Vị trí này có thế khít với mí mắt hay thay đổi tùy thuộc vào mí mắt của bạn.

Trang điểm cho mi thật

Trước khi gắn mi giả, bạn nên tiến hành chải chuốt cho mi thật để không có quá nhiều sự khác biệt giữa mi thật và mi giả sau khi gắn.

Bạn hãy dùng dụng cụ chuyên dụng, chải lông mi rồi uốn cong sau đó kẻ viền mắt, viền sát chân mi thật.

Tu sửa cặp mi giả

Nếu như đôi mi giả quá dài, bạn hãy tỉa ngắn lại cho phù hợp. Một đôi mi giả quá dài sẽ khiến cho mắt bạn bị nặng và khó chịu sau khi gắn.

Gắn mi giả

Để gắn mi giả, trước tiên, bạn hãy thoa kem cho mi giả. Một số loại mi giả có sẵn chất dính trong khi một số khác có tuýp dính riêng.

Với loại sử dụng keo dán, bạn hãy dùng ghim trang điểm hay đơn giản hơn là một chiếc tăm, bôi kem vào lông mi giả và chờ vài giây trước khi dán.

Để dán mi giả liền, cầm chiếc mi giả hướng vào đúng vòng cung của mắt. Gắn càng vừa với mi càng tốt và tránh dán đè lên mi mắt thật.

Đối với mi giả rời, bạn nên gắn chúng ra phía ngoài một chút rồi chỉnh vào đúng vị trí phù hợp. Dụng cụ chuyên dụng sẽ giúp bạn nén chân mi giả cho mi dính chặt vào chân mi.

Kết thúc

Sau khi gắn mi giả, hãy chờ một chút cho khô rồi phủ một lớp mascara lên trên và kẻ một đường viền mi ở chân để che đi vệt nối phân biệt mắt và mi giả.

Giờ thì bạn đã có một đôi mi cong vút và một đôi mắt to thật đáng yêu rồi!

Bài viết cùng chuyên mục