CN, 07 / 2020 9:08 chiều | admin

Chườm nóng

Làm nóng cơ thể sẽ giúp giảm hiện tượng căng cơ, nhờ đó mà các cơn đau cũng giảm bớt đi. Bà bầu có thể chườm các chỗ đau bằng cách dùng một chiếc khăn ủ nóng, hoặc cho nước ấm vào chai nhựa và đặt vào lưng, hông… Với chai nhựa, bạn có thể bọc một chiếc khăn ở ngoài cho không bị bỏng khi chườm lên da.

Ngoài ra, nếu đã vào viện và không thể chuẩn bị sẵn những dụng cụ chườm nóng, bà bầu có thể nhờ người thân massage những chỗ bị đau. Việc chà sát nhẹ trên da cũng làm nóng cơ thể, giúp cơn đau đỡ nặng hơn.

Khi cơn co xuất hiện, bà bầu không nên nằm một chỗ mà nên đi lại.

Biết cách thở

Cứ mỗi khi có cơn co thắt, bà bầu cần tập trung vào nhịp thở của mình. Khi bắt đầu cơn co, hít sâu vào sau đó nhẹ nhàng thở ra. Cần nhớ rằng hít sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng, miễn sao bạn cảm thấy dễ chịu hơn sau mỗi lần thở đều đặn.

Chọn vị trí thích hợp

Khi cơn co xuất hiện, bà bầu không nên nằm một chỗ mà nên đi lại để cơn chuyển dạ kéo dài nhanh hơn. Có thể không đứng thẳng được nhưng bạn có thể chọn tư thế nào cho mình cảm thấy thoải mái nhất. Các tư thế sau bạn nên thử khi cơn đau xuất hiện:

– Đứng tựa người vào chồng.

– Quỳ gối và tựa vào một điểm nào đó.

– Đi lại sau đó ngồi nghỉ một chút và tiếp tục đi lại.

Sinh con dưới nước

Một số nước đã áp dụng phương pháp này bởi nó không chỉ giúp bà bầu dễ chịu hơn khi cơn co xuất hiện mà những cơn đau ở lưng và bụng cũng đỡ đi rất nhiều.

Một số mẹo nhỏ khác:

– Bổ sung nước đều đặn giữa các cơn co.

– Ăn chút thức ăn nhẹ để lấy sức.

– Đi lại xung quanh để thấy thoải mái hơn.

– Thường xuyên đi tiểu bởi bàng quang đầy sẽ làm cơn trở dạ diễn ra chậm hơn.

– Hãy yêu cầu chồng ở bên lúc bạn chuyển dạ.

Bài viết cùng chuyên mục