T3, 07 / 2016 7:10 chiều |

Là một bà mẹ bận rộn, chúng ta thường được nghe những thông điệp kiểu như: “Hãy dành thời gian cho bản thân bạn” nhưng trong thực tế, thật khó có được 30 phút trong ngày để suy ngẫm hay thư giãn. Không may là, dù bạn có sắp xếp công việc như thế nào, thì khi một ngày mới bắt đầu, bạn lại làm mọi việc một cách tự động và vô thức. Và nếu bạn cứ cố gắng làm việc như thế, bạn sẽ không có thì giờ cho bản thân nghỉ ngơi. Làm sao để thoát khỏi tâm trạng chán nản? Cách nhận biết dấu hiệu rụng trứng Làm sao để cuộc sống vui vẻ hơn mỗi ngày

Học cách quên

Thay vì lo lắng về những giây phút mà bạn đã bỏ lỡ, hãy tận hưởng những khoảnh khắc hiện tại. Cố gắng nghĩ về danh sách những thứ cần mua trong khi đang nói chuyện hoặc lo lắng về bài thuyết trình trước công ty trong phòng ngủ không thể giúp công việc của bạn khá hơn. Nó chỉ làm bạn tách rời khỏi cuộc sống thực của mình.

Làm việc với lòng tràn đầy sự yêu thương

Thay vì miệt mài làm những công việc hằng ngày như một thói quen và trông đợi một sự tán dương từ mọi người, hãy làm mọi việc với sự vui thích và tình yêu thương. Bất kể đó là công việc gia đình, việc công sở hay chỉ là chăm một chậu hoa, tình yêu chính là nền tảng của hạnh phúc. Bạn có thể vẫn phải thực hiện thật nhiều công việc mỗi ngày, nhưng một khi bạn đã quyết định rằng cuộc sống của mình là thể hiện và cảm nhận tình yêu, thì mọi thứ sẽ không quá khó khăn.

Phát huy tài năng của bản thân

Chúng ta sẽ trở thành những con người tuyệt vời nhất nếu cuộc sống hằng ngày có một sự tương thích với đời sống nội tâm bên trong và có sự kết nối với những người xung quanh. Do đó, hãy tự khám phá cũng như phát huy những điểm mạnh của bản thân và hòa nhập vào thế giới xung quanh.

Theo đuổi đam mê

Nếu bạn thấy công việc đang làm không có gì thú vị, thì không nên kéo dài. Dù đó là một công việc toàn thời gian hay bán thời gian, nếu bạn tiếp tục làm việc khi bản thân đã không còn hứng thú nữa, sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chính bạn khiến cả bầu không khí làm việc trở nên buồn chán. Hãy theo đuổi những gì mà bạn thực sự say mê.

Giúp đỡ con cái khám phá bản thân

Những đứa trẻ của bạn không phải là các dự án khoa học mà bạn sắp phân loại. Công việc của bạn không phải là biến con cái thành những gì bạn mong muốn, mà là giúp chúng khám phá và phát huy bản thân. Nghệ thuật làm cha mẹ không phải là biến con cái thành một tác phẩm theo ý mình mà là giúp con tự xây dựng nên một kiệt tác.

Bài viết cùng chuyên mục