CN, 07 / 2020 7:01 chiều | admin

Mua hoa (quà) tặng vợ

Nhớ hồi mới hẹn hò, bạn thường đứng trước cửa nhà nàng hàng giờ liền với bó hoa trên tay, hay những món quà mất công ngẫm nghĩ nhiều ngày xem liệu nàng có thích hay không. Sau khi cưới nhau một thời gian, hầu hết đàn ông mất đi thói quen (và cả kiên nhẫn) mua hoa, quà tặng vợ, hoặc nếu có thì cũng chỉ là “thủ tục” nhân dịp này dịp khác. Không phải vì họ không còn yêu như trước.

Đàn ông hay viện cớ rằng tiền bạc bây giờ phải lo cho nhiều việc quan trọng hơn, như nhà cửa, con cái, mà không biết chính họ đang dần giết chết sự lãng mạn. Hãy dành chút thời gian, ngay hôm nay, mua một bó hoa đẹp, hay một món quà xinh xắn tặng nàng! Chắc chắn nàng sẽ rất cảm kích.

Để là người chồng tốt

Không làm việc riêng

Nếu bạn nhận ra mỗi khi ở bên vợ, kể cả khi hai người đang đi dạo phố, bạn thường lướt web, nghịch điện thoại, check email,…, bạn đã mắc phải sai lầm giống như không ít đàn ông khác. Nam giới nói chung có não bộ được thiết kế để chỉ tập trung vào một việc. Bởi thế, mỗi khi bạn mải trả lời thư điện tử trên điện thoại, bạn sẽ không thể để ý xem nàng đang nói gì, đang hỏi chuyện gì. Điều này khiến vợ bạn nghĩ rằng bạn chỉ ở bên cô ấy cho có.

Bạn có tới 8 tiếng mỗi ngày để làm việc. Bởi vậy, đừng tiếp tục làm việc thêm tới 2-3 tiếng nữa ở nhà. Đó là khoảng thời gian bạn dành cho gia đình, cho vợ.

Để nàng chủ động chuyện “yêu”

Thường thì phụ nữ sau khi kết hôn có suy nghĩ về chuyện “yêu” thoáng và nhu cầu sinh lý cũng tăng lên nhiều. Bởi vậy họ cũng muốn đôi khi được làm chủ “thế trận”. Đàn ông hay có thói quen đòi hỏi “chuyện ấy” mỗi khi họ muốn, thay vì mỗi khi vợ muốn. Họ quan niệm phụ nữ là phái yếu, phải thụ động trên giường, “cho” thì “nhận, không thì thôi. Suy nghĩ như trên rất phổ biến, nhưng rất sai lầm. Đàn ông cần biết tôn trọng sở thích, tâm lý “yêu” của phái đẹp, khiến nàng thoải mái thể hiện ham muốn và vào cuộc trong tư thế chủ động.

Thân hình gọn gàng

Dù có thể không nói ra, tất cả phụ nữ đều thích người đàn ông của mình trông hấp dẫn, gọn gàng và khỏe mạnh. Thói quen làm việc văn phòng và nhậu nhẹt khi tan sở khiến không ít quý ông mang trên mình bụng bia, cơ bắp sệ, và cơ thể ngày một yếu, cả ở cơ quan lẫn trên giường. Họ tự khiến mình trông kém nam tính hẳn đi so với thời trai trẻ.

Tại sao bạn không dành chút thời gian rảnh mỗi ngày để lên tạ, chống đẩy, hay đơn giản là sử dụng thang bộ thay cho thang máy. Phụ nữ không thích đàn ông đỏm dáng, chải chuốt, nhưng khỏe mạnh và hấp dẫn thì bà vợ nào cũng mong đợi.

Ăn mặc phù hợp

Trừ những ông chồng được vợ sắm đồ và chuẩn bị quần áo trước khi đi làm thì hầu hết đàn ông đều từng bị vợ phàn nàn về cách ăn mặc. Chuyện này có thể giải thích bằng việc đàn ông về cơ bản không quá chú trọng chuyện thời trang. Hơn nữa khi còn nhỏ, sống cùng cha mẹ, họ thường trong tình trạng “mẹ mua gì mặc nấy”. Thêm một thói xấu là mỗi khi bị vợ phàn nàn về chuyện tự do kết hợp trang phục một cách… lung tung, đàn ông thường gạt đi và tỏ ra hơi bảo thủ. Hành động trên luôn khiến các bà vợ thấy chướng mắt, nhất là khi hai vợ chồng chuẩn bị ra ngoài cùng nhau.

Bài viết cùng chuyên mục