CN, 07 / 2020 7:12 chiều | admin

Bệnh Chlamydia:

Triệu chứng: Tiết dịch niệu đạo số lượng ít hoặc vừa, hiếm khi có nhiều. Dịch có thể trong, nhầy, trắng đục hoặc màu vàng. Có khi chỉ biểu hiện ướt hoặc dính ở miệng sáo hoặc không có triệu trứng gì. Thường kèm theo khó đi tiểu, ngứa, dấm dứt trong niệu đạo, dễ dẫn đến viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn.

Bệnh nấm Candida đường sinh dục:

Triệu chứng: Thường ít biểu hiện triệu chứng. Biểu hiện thường gặp là cảm giác bỏng rát quy đầu, ngứa, quy đầu và bao da đỏ, có nhiều vết rạn nứt và nhiều chất nhày màu vàng trắng. Nếu không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến viêm niệu đại.

Triệu chứng: Mủ chảy từ trong niệu đạo, số lượng nhiều, màu vàng đặc hay vàng xanh, tiểu buốt có thể kèm theo tiểu rắt. Viêm toàn bộ niệu đạo: tiểu rắt, tiểu khó kèm theo sốt, mệt mỏi.

Nếu bệnh lậu để lâu thì sẽ dẫn đến viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh và ống dẫn tinh, vô sinh, viêm khớp, nhiễm khuẩn huyết .

Hơn một nửa số bệnh nhân không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ. Thường là bệnh nhân cảm thấy đau và ngứa ở sinh dục do có các mụn nước. Các mụn nước này nhanh chóng vỡ ra để lại vết loét, đau và các vết này liên kết với nhau thành vết lớn có bờ hình vòng cung.

Khi các mụn nước này vỡ, đóng vẩy và mất đi tuy nhiên virus vẫn sống bên trong các dây thần kinh và thường tái phát. Nhiều lần trong suốt quãng đời còn lại của bệnh nhân. Hầu hết bệnh nhân có tổn thương ở sinh dục ngoài, nhưng có khi tổn thương ở trong niệu đạo gây nên tiểu khó, đau và có dịch trong, nhày.

Bài viết cùng chuyên mục