CN, 07 / 2020 7:23 chiều | admin

Vấn đề ăn uống

Trong kỳ kinh nguyệt, những thứ bạn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến phản ứng của cơ thể. Ví dụ như muối, cồn và caffeine có tác dụng giữ nước, điều này có nghĩa là bạn phải hoàn toàn kiêng những đồ ăn sẵn chứa nhiều muối, rượu và cà phê. Trong thời gian này, bạn nên ăn nhiều rau xanh, thịt có màu đỏ như thịt lợn, thịt bò, gan để bù lại chất sắt làm sinh máu.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Thoạt đầu bạn sẽ nghĩ khoảng thời gian này hoàn toàn không thích hợp để tập luyện, thế nhưng sự thật là, việc tập thể dục và các hoạt động nhẹ nhàng sẽ có lợi nhiều hơn là hại.

Hãy tham gia vào một lớp yoga hoặc chạy bộ vài vòng mỗi ngày, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Khi tập luyện, cơ thể sản sinh ra chất endorphin – có tác dụng giảm đau cho vùng bụng dưới.

Thư giãn tích cực

Trong kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường có nguy cơ bị stress cao hơn bình thường, vì vậy thư giãn là một việc làm cần thiết. Hãy thưởng cho bản thân vài phút thư giãn trước giờ đi ngủ. Thay vì dính lấy màn hình máy tính, hãy mặc bộ đồ ngủ yêu thích, bật một đĩa nhạc êm dịu, thắp nến thơm và thưởng thức một tách trà nóng. Bạn sẽ thực sự cảm thấy rất thoải mái.

Ngăn ngừa các triệu chứng đau mỏi

Nhức đầu, đau bụng, mỏi lưng,… tất cả những triệu chứng báo hiệu này thật sự rất khó chịu, nhưng bạn có thể kiểm soát được chúng. Trước kỳ kinh khoảng 2 ngày, hãy uống mỗi ngày 1 viên ibuprofen. Trong những ngày đầu kỳ kinh (khi máu kinh ra nhiều), cứ mỗi 4 – 6 giờ bạn lại uống một viên. Ibuprofen sẽ có tác dụng giảm đau và mỏi cho cơ thể bạn.

Luôn chuẩn bị sẵn tinh thần

Đừng để bị bắt gặp trong tình trạng xấu hổ – khi bạn không lường trước được ngày kinh nguyệt sẽ ‘ghé thăm’ lần đầu trong tháng. Hãy luôn mang trong túi 1, 2 miếng băng vệ sinh loại mỏng để phòng trừ khi bạn cảm thấy ngày đó sắp đến.

Bài viết cùng chuyên mục