T2, 07 / 2020 11:08 sáng | admin

Chấp nhận những thử thách

Nếu bạn vẫn xem hôn nhân mang tính tuyệt đối, ví dụ như việc sẽ được ở bên người yêu mọi lúc, mọi nơi, có nghĩa là bạn đang dần tạo nên bức tường sợ hãi trong chính bản thân, và thậm chí điều này còn có thể dẫn đến sự thất vọng và thất bại trong cuộc sống vợ chồng. Thay vào đó, luôn sẵn sàng với những niềm vui cũng như khó khăn mới là điều nên làm. Cũng giống như lúc hẹn hò, đối tượng của bạn có những ưu nhược điểm mà bạn cần phải chấp nhận. Hôn nhân không phải lúc nào cũng hoàn hảo, mà điểm mấu chốt là bạn tìm được người luôn sẵn sàng bên cạnh bạn mỗi khi có sóng gió ập đến.

Trân trọng những phút giây hiện tại

“Mãi mãi” là một phạm trù rất xa vời, và điều nay có thể đong đầy nỗi sợ hãi của bạn về hôn nhân. Mặc dù bạn vẫn luôn giữ vững lập trường rằng hai người sẽ chung sống với nhau đến cuối cuộc đời, tuy nhiên nên nhớ rằng trong cuộc sống điều duy nhất mà bạn có thể chắc chắn được chính là khoảnh khắc hiện tại. Đừng suy nghĩ quá phức tạp mà hãy cố gắng hòa hợp với nhau trong cuộc sống mỗi ngày.

Gạt bỏ những định kiến cũ

Cảm giác lo sợ thường làm cho người ta trở nên quá nhạy cảm, và kéo theo những hậu quả không đáng có đối với các vấn đề liên quan. Trong cuốn sách “Just One Thing: Developing a Buddha Brain One Simple Practice at a Time” tiến sĩ Rick Hanson đã giải thích rằng não bộ của chúng ta có khả năng ghi nhớ những chuyện buồn lâu dai dẳng hơn là những kỷ niệm vui vẻ. Có lẽ bạn đã chứng kiến nhiều mối quan hệ đổ vỡ, điều này vô tình dấy lên nỗi lo sợ trong bạn. Nếu đã sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân tốt đẹp, hãy dẹp bỏ ý nghĩ cố hữu trong tâm trí mình và tập trung vào suy nghĩ tích cực. Chỉ khi nhận ra nguyên nhân đằng sau sự sợ hãi của chính mình và nghĩ đến những khía cạnh tốt đẹp khác, bạn mới có thể dẹp bỏ nó.

mp900406888

Tự quyết định thời điểm thích hợp

Tiến tới hôn nhân và sinh con là những sự lựa chọn quan trọng và cũng đầy khó khăn của mỗi người. Hãy từ bỏ các định kiến cổ hũ rằng hôn nhân là một việc rồi ai cũng phải trải qua trong đời và để ngoài tai những kẻ thối thúc bạn làm những việc không phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Bản thân bạn sẽ nhận ra thời điểm thích hợp cho việc xây dựng gia đình của riêng mình.

Hãy thẳng thắn

Nếu hai người đang có ý định xây dựng một mối quan hệ bền vững lâu dài, hãy thẳng thắn nói cho đối phương biết những lo ngại của bạn về cuộc sống vợ chồng. Khi bạn tập thói quen thổ lộ những quan điểm và cảm xúc của mình một cách cởi mở cũng chính là lúc mối quan hệ của cả hai sẽ càng thêm gắn kết hơn.

Bài viết cùng chuyên mục