T3, 07 / 2016 7:07 chiều |

Sắp đến Ngày của Cha, chúng mình cùng làm tấm thiệp hình áo sơ mi tặng bố nhé! Tấm thiệp áo sơ mi nam tính này khá đơn giản lại rất ý nghĩa để tặng Bố nữa chứ! Hướng dẫn làm tranh bóng đổ để tặng bố Làm sao khi con bắt quả tang bố mẹ làm “chuyện ấy”? Thực đơn “fun-nì” dành tặng bố nhân Ngày của Cha

Nguyên liệu làm thiệp tặng bố:

Giấy làm thiệp nhiều màu: chọn những màu giống màu áo sơ mi của bố thì càng tốt nhé!

Cúc áo nhựa

Keo

Kéo

Giấy màu

Cách làm thiệp tặng bố

Gấp giấy làm thiệp làm ba mảnh như hình. Chú ý bạn nên chọn giấy làm thiệp có hai mặt nhé! Như vậy sẽ đỡ tốn công cắt dán hơn.

lam-thiep-ao-so-mi-tang-bo-nhan-ngay-cua-cha-1

Vẽ và cắt bằng một giấy có họa tiết khác hình cà vạt.

lam-thiep-ao-so-mi-tang-bo-nhan-ngay-cua-cha-2

Gấp hai góc phía trên của tấm thiệp xuống như gấp cổ áo. Rồi dùng keo đính các nút áo nhựa dọc mép áo ở giữa giống như chiếc áo sơ mi.

lam-thiep-ao-so-mi-tang-bo-nhan-ngay-cua-cha-3

Chọn giấy làm thiệp màu vải jeans (denim) và đo kích thước tấm giấy vừa vặn với mặt giữa của tấm thiệp. Dán vào phần giữa để giúp tấm thiệp vững chắc hơn.

lam-thiep-ao-so-mi-tang-bo-nhan-ngay-cua-cha-4

Dán cà vạt vào giữa, phía bên trái của tấm thiệp.

lam-thiep-ao-so-mi-tang-bo-nhan-ngay-cua-cha-5

Cắt các chữ cái để ghép thành chữ “Dad, you’re my hero” (Tạm dịch: Bố là anh hùng của con) hoặc bạn có thể dùng bút nhũ nổi bật để ghi những thông điệp gửi bố đều được nhé!

Trong đây, tôi dùng hình ảnh của Siêu nhân để trang trí cho phù hợp với thông điệp gửi đến bố mình. Vậy là tấm thiệp handmade hình áo sơ mi tặng bố đã hoàn thành xong rồi. Tấm thiệp trông đơn giản nhưng toát lên vẻ nam tính, phù hợp với các ông bố lắm đấy! Ngày lễ của Cha, bạn hãy làm thiệp để tặng bố yêu nhé! Bố sẽ cảm động lắm đấy!

lam-thiep-ao-so-mi-tang-bo-nhan-ngay-cua-cha-6

Chúc các bạn làm thiệp thành công nhé!

Nếu có bất cứ thắc mắc hay góp ý nào cho cách làm thiệp này, bạn vui lòng để lại bình luận cuối bài nhé!

Bài viết cùng chuyên mục