CN, 07 / 2020 7:41 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn có thể xử lý lỗ chân lông to tại nhà đơn giản nhờ những liệu trình từ thiên nhiên.

Tần suất rửa mặt hợp lý

xử lý lỗ chân lông to
Tần suất rửa mặt lý tưởng nhất vẫn là 2 lần mỗi ngày, sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.

Lười rửa mặt là không được, rửa quá thường xuyên lại càng không nên. Khi da mặt không được làm sạch, lỗ chân lông bắt đầu phình to ra do quá tải bụi bẩn, dầu và mồ hôi. Khi da mặt được làm sạch quá, lượng dầu và ẩm cân bằng ở da bị rối loạn, làm tổn thương tế bào da mặt và mở rộng lỗ chân lông. Tần suất rửa mặt lý tưởng nhất vẫn là 2 lần mỗi ngày, sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.

Bảo bối nước hoa hồng

Tẩy trang xong xuôi, rửa mặt sạch sẽ, nhưng lại bỏ qua bước dùng nước hoa hồng quả là thiếu sót cực kỳ lớn. Nước hoa hồng chính là bước dưỡng đầu tiên giúp se khít lỗ chân lông hiệu quả. Có rất nhiều loại nước hoa hồng, bạn nên chọn loại phù hợp với làn da của mình, hoặc có thể tự làm nước hoa hồng ở nhà dùng dần.

Cách làm

như sau: Tách cánh hoa hồng để vào đầy một chén, rửa sạch. Nấu chung với nước cất hoặc nước đun sôi để nguội khoảng 30 phút. Lọc dung dịch này, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Sữa tươi giúp thu nhỏ lỗ chân lông

Cũng giống như bia hơi, bạn chỉ cần thấm sữa tươi và thoa trực tiếp lên da mặt, để trong khoảng 10-20 phút thì rửa sạch lại mặt bằng nước ấm và kết thúc bằng nước lạnh. Sữa tươi cũng giúp làm đẹp da hiệu quả đồng thời còn giảm thiểu khả năng bị mụn nhọt tấn công vì vậy bạn nên khai thác triệt để các

tác dụng

của sữa để làm đẹp da mặt.

Điều chỉnh chế độ sinh hoạt

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Ngủ đủ giấc và hạn chế thức khuya

Bổ sung nhiều rau xanh và trái cây tươi vào thực đơn

Luôn thoa

kem chống nắng

khi ra ngoài

Luôn tẩy trang thật kỹ trước khi đi ngủ

Bài viết cùng chuyên mục