T6, 08 / 2023 1:59 chiều |

(Làm Đẹp)

– Mụn ở lưng là vấn đề mà trong mùa hè chị em nào cũng bị nếu không biết cách phòng tránh.

Nguyên nhân mụn mọc ở lưng nhiều

Nước xả vải không đảm bảo

nước chanh
Tắm nước chanh có thể giúp bạn trị mụn ở lưng.

Mùi hương thơm ngào ngạt của nước xả vải là một thứ mà chúng ta rất thích ngửi thấy, tuy nhiên làn da của chúng ta không hề dễ dàng thích ứng với loại hợp chất này. Nước xả vải chứa khá nhiều hoá chất mà một trong số chúng có thể khiến cho da bạn kích ứng dữ dội, khiến da nổi mụn không ngừng nghỉ.

Áo chíp

Bạn có bao giờ để ý những vùng xung quanh lằn dây áo chíp của chúng ta thường nổi chi chít mụn không? Hiện tượng này được gọi là “mụn vì ma sát”. Những chiếc áo chíp, đặc biệt là áo tập thể thao thường làm cho mồ hôi đọng lại ngay tại các lỗ chân lông ở phần da ấy, khiến lỗ chân lông tắc nghẽn và gây nên mụn.

Vì vậy, đối với các bạn thường không tắm sau khi tập thể dục xong, lỗ chân lông sẽ phải “chịu trận” rất lâu vì mồ hôi và bụi bẩn bám đầy ngay phần da ấy, khiến chúng nổi mụn dữ dội hơn.

Ga giường, chăn, gối bẩn

Đây là các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể trong lúc ngủ. Ga giường, chăn, gối bẩn sẽ khiến các vi khuẩn xâm nhập cơ thể và dễ gây mụn hơn.

Không thấm hút mồ hôi khi tập thể dục

Tập luyện thể thao thường khiến chúng ta ra nhiều mồ hôi hơn. Nếu bạn không thấm hút mồ hôi đúng cách sẽ khiến cho các lỗ chân lông bị tắc, bí, sinh ra mụn.

Tắm bằng nước chanh tươi

Nước chanh đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay được ví như là một chất làm sáng da tự nhiên. Nó chứa axit chức năng tẩy trắng da và

tẩy tế bào chết

các lớp tế bào da sẫm màu hơn. Nước chanh nguyên chất có thể kích thích da, chỉ cần làm 1 ly nước cốt chanh và 1 dụng cụ “bọt biển“ massage đều trên toàn thân. Thực hiện trong

vòng 1

5 phút bạn sẻ thấy ngay độ căng phì làn da và cảm giác êm dịu, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

Bạn nên dùng phương pháp sử dụng nước cốt chanh áp dụng hai đến ba lần mỗi tuần. Nếu sử dụng nước chanh thường xuyên có thể dẫn đến kích ứng da. Bạn gái có thể sử dụng một kem dưỡng ẩm da sau áp dụng.

Kết quả

sau 3-4 tuần sử dụng đồng đều mỗi tuần. Bạn sẽ thấy ngay kết quả làn da của bạn, đó là giải pháp tự nhiên hiệu quả nhất.

Bài viết cùng chuyên mục