CN, 06 / 2021 4:04 chiều |

Nước ép cà rốt là loại nước uống chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào. Mỗi ngày uống một ly nước ép cà rốt sẽ rất tốt cho sức khỏe… Nghệ thuật cho con bú mẹ Thận trọng dùng thuốc khi đang cho con bú Bí quyết giữ ngực đẹp ngay cả khi cho con bú

Chọn cà rốt

Thông thường, những củ carrot càng già màu sẽ sậm hơn. Đây là nguyên lý để giúp chị em phụ nữ chọn được carrot tốt nhất cho gia đình.

Màu cam vàng đặc trưng của carrot là do beta carotene, hay còn gọi là tiền vitamin cung cấp các loại vitamin như A, E, B và chất khoáng. Do vậy, màu sắc của carrot phụ thuộc rất nhiều vào lượng carotene, nếu màu càng đậm thì lượng carotene càng nhiều.

Carotene là chất không tan trong nước nhưng tan trong chất béo. Điều này không làm giảm hàm lượng vitamin được chuyển hoá.

Lợi ích cho các bé

Nước ép carrot cung cấp lượng lớn vitamin cho sự phát triển của bé. Đặc biệt, khi kết hợp carrot với sữa sẽ giúp cơ thể gia tăng việc sử dụng carotene để chuyển hoá thành vitamin.

Lợi ích cho mẹ đang cho con bú

Không chỉ vậy, nước ép carrot còn giúp gia tăng chất lượng sữa cho người mẹ nuôi con nhỏ (nếu thường xuyên uống trong suốt thời gian cho con bú).

Carrot không chỉ ép lấy nước mà bạn cũng có thể nhâm nhi khi đói. Dù carrot là một thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng chúng không cung cấp nhiều năng lượng (200g carrot chỉ chứa 50 calorie). Do đó, chúng không được xem là thực phẩm gây mập.

Ngăn ngừa ung thư

Nước ép carrot làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư vú và da (nhờ chứa lượng beta carotene dồi dào). Khi vào cơ thể con người, beta carotene sẽ chuyển hoá thành vitamin A. Theo một số cuộc nghiên cứu, vitamin A với đặc tính chống oxy hoá giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.

Bài viết cùng chuyên mục