T3, 07 / 2016 7:08 chiều |

Các bạn cần cân nhắc trước khi quyết định xem phim kinh dị nhé! “Sao” hoa ngữ nào có sở thích xem “phim người lớn”? Vì sao đàn ông thích xem phim sex? 5 ứng dụng xem phim HD miễn phí cho iPhone/iPad

Lợi ích khi xem phim kinh dị

Tốt cho tinh thần

Khi xem phim kinh dị , não bộ của chúng ta sẽ sản xuất năng lượng bổ sung, hướng vào các hoạt động dẫn truyền thần kinh, cụ thể là glutamate, dopamine và serotonin. Lúc này, các hoạt động của não sẽ tăng lên, giúp chúng mình tăng khả năng đối phó với các tình huống khó khăn trong cuộc sống. Đó chính là một cách để “rèn luyện” tinh thần rất tốt.

Cân đo lợi ích và tác hại khi xem phim kinh dị 1

Giảm đau

Khi các hoạt động của não bộ tăng lên nhờ xem phim kinh dị , các cơ quan trong cơ thể của chúng ta luôn ở trong trạng thái chủ động sẵn trong một thời gian. Đồng thời, nó còn làm tăng sức đề kháng của cơ thể.

Bên cạnh đó, những tín hiệu từ mối đe dọa trong các tình tiết của phim kinh dị sẽ được gửi đến một phần quan trọng của bộ não có liên quan đến hệ thống bạch huyết trong cơ thể. Các tín hiệu này sẽ tạo ra những chất kích thích tuyến thượng thận, giúp sản xuất ra adrenaline – một hợp chất làm giảm đau, giúp chúng ta hạn chế đi các cơn đau.

Giảm cân

Theo một nghiên cứu mới nhất gần đây, việc xem phim kinh dị trong vòng 90 phút có thể làm đốt cháy tới 200 calo. Với những bộ phim càng rùng rợn, lượng calo mà chúng ta đốt cháy càng cao. Nguyên nhân là do sự run rẩy, sợ hãi, sởn tóc gáy khi xem phim sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất cơ bản và đốt cháy một lượng calo lớn hơn. Chính vì vậy, xem phim kinh dị cũng là một cách giảm cân rất hiệu quả.

Cân đo lợi ích và tác hại khi xem phim kinh dị 2

Những tác hại cần tránh

Phim kinh dị là loại phim chứa nhiều hình ảnh và tình tiết gây sợ hãi, bất ngờ, thậm chí gây sốc… Điều này rất nguy hiểm với những người có tâm lý không vững vàng, có vấn đề về tim mạch, nhất là những người mắc bệnh tim.

Việc xem những bộ phim kinh dị có thể dẫn đến tình trạng sợ hãi, ám ảnh kéo dài, làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của chúng ta. Nguy hiểm hơn, đối với những người có vấn đề tim mạch, nó còn có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng bệnh tật, thậm chí gây sốc, tử vong… Vì thế, nếu các bạn thuộc trường hợp này, tuyệt đối nên tránh xem phim kinh dị .

Bài viết cùng chuyên mục