T6, 03 / 2023 11:03 chiều |

Trang phục cưới đóng vài trò rất quan trọng đối với hình ảnh của cô dâu trong ngày trọng đại. Các lưu ý khi chọn váy, chọn khăn voan và giày cao gót sau đây, sẽ giúp các cô dâu mũm mĩm và có chiều cao khiêm tốn, tự tin chọn lựa cho mình một bộ trang phục cưới hoàn hảo cho ngày trọng đại. Lựa chọn phụ kiện tùy phong cách tiệc cưới Top 5 kiểu đồ lót cô dâu cần có 8 kiểu tóc dài phù hợp cho đám cưới

Lưu ý khi chọn váy cưới

Váy cưới là điểm cần được quan tâm và đầu tư nhiều nhất trong bộ trang phục cưới của cô dâu. Khi lựa chọn váy cho cô dâu mũm mĩm và có chiều cao khiêm tốn, bạn cần chú ý những điểm như: Váy không nên quá dài điều này sẽ làm cô dâu trông lùn hơn và rất khó khăn trong việc di chuyển. Hơn nữa những chiếc váy cưới có họa tiết trang trí to bản, thiết kế phần cổ và vai cầu kì, hay những chiếc váy ôm sát cơ thể, váy công chúa bồng bềnh  cũng nên loại ra khỏi danh sách trang phục cưới, vì nó sẽ tố cáo số đo không mấy hoàn hảo của cô dâu.

Những mẫu thiết kế đơn giản, cố chữ V sẽ thích hợp cho cô dâu mũm mĩm

Trong trường hợp này, trang phục cưới thích hợp là những chiếc váy hở vai, thiết kế đơn giản, có đuôi xòe rộng và họa tiết trang trí dọc theo thân váy. Tuy nhiên khi lựa chọn những chiếc váy này, bạn cần lưu ý đến vùng cổ và vai nhiều hơn. Nếu cánh tay và vai không quá to thì bạn nên chọn váy cưới cúp ngực, còn nếu không thì nên chọn những chiếc váy cổ thuyền và có tay.

Nếu vai và cánh tay không quá to chọn váy cưới hở vai sẽ thêm quyến rũ

Lưu ý khi chọn giày cưới

Trang phục cưới cho cô dâu sẽ thêm hoàn hảo nếu như bạn chọn được một đôi giày có chiều cao và thiết kế phù hợp. Những đôi giày có đế mỏng, gót nhuyễn sẽ tôn dáng và làm bạn trông cao hơn là những đôi giày đế xuồng, hay đôi giày có đế và gót to.

Đôi giày đế nhỏ, cao sẽ trông bạn cao hơn

Nên chọn giày hở mũi và làm từ chất liệu mềm như thế sẽ giúp cô dâu thoải mái hơn khi di chuyển. Những đôi giày quá cao mà trước đây cô dâu chưa bao giờ thử qua, cũng nên loại ra khỏi danh sách trang phục cưới.

Giày cưới hở mũi, chất liệu mềm sẽ giúp đôi chân cô dâu thoải mái

Lưu ý khi chọn khăn voan

Trang phục cưới hoàn hảo cho cô dâu mũm mĩm và có chiều cao khiêm tốn không thể thiếu khăn voan. Khăn voan sẽ giúp cô dâu che đi khuyết điểm phần vai và cánh tay một cách hiệu qủa. Tuy nhiên, những chiếc khăn voan dài thướt tha, hay những chiếc khăn voan hai lớp bồng bềnh sẽ không phù hợp, mà thay vào đó là những chiếc khăn voan có họa tiết viền xung quanh,  và có chiều dài ngang vai.

Khăn voan sẽ giúp che đi phần vai và cánh tay hơi to của cô dâu

Nếu như cô dâu lựa chọn váy cưới cúp ngực thì nên thay khăn voan bằng vương miện và kiểu tóc búi cao thì sẽ phù hợp hơn. Những chiếc vương miện cao phần đỉnh và thấp dần về 2 bên, sẽ góp phần làm nên trang phục cưới hoàn hảo trong trường hợp này.

Bài viết cùng chuyên mục