T3, 07 / 2016 7:26 chiều |

(Làm Đẹp)

– Ăn đậu phụ đúng cách có thể giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn không bị tăng cân.

Năng lượng

đậu phụ giữ dáng
Ăn đậu phụ không làm tăng lượng mỡ cho cơ thể bởi hàm lượng calo của loại thức ăn này không cao.

Ăn đậu phụ không làm tăng lượng mỡ cho cơ thể bởi hàm lượng calo của loại thức ăn này không cao. Minh chứng là trong mỗi một bìa đậu phụ có chứa khoảng 176 calo, trong khi mỗi ngày cơ thể cần tiêu thụ 2.000 calo.

Đậu phụ có thể làm giảm mức cholesterol của bạn

Đậu phụ giàu axit béo omega-3, có thể làm giảm mức độ cholesterol xấu và thậm chí cải thiện khả năng máu đóng cục. Trong thực tế, đậu phụ cung cấp đủ lượng omega – 3 bạn cần hàng ngày mà chỉ tiêu tốn 15% chi phí so với việc bạn sử dụng các thực phẩm khác.

Nhiều

bác sĩ

khuyên bạn nên thay thế đậu phụ cho thịt đỏ vốn nhiều chất béo. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đã thừa cân hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim. Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng ăn đậu phụ thường xuyên có thể làm giảm nồng độ cholesterol xấu (hoặc trigylceride) tới 30%.

Đậu phụ nhiều chất xơ

Cũng tương tự như protein và carb, đậu phụ cũng không chứa nhiều chất xơ. Chất xơ là một chất dinh dưỡng thúc đẩy cảm giác no lâu, vì vậy chế độ ăn ít xơ có thể góp phần làm tăng cân. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm – ví dụ như rau quả và ngũ cốc nguyên hạt cũng có chứa chất xơ.

Thực đơn giản cân với đậu phụ

Bữa sáng

đậu phụ giữ dáng
Ăn đậu phụ kẹp bánh mỳ, rau sống là bữa sáng ngon lành để

giảm cân

.

Ăn đậu phụ kẹp bánh mỳ, rau sống là bữa sáng ngon lành để giảm cân. Thay thế trứng, ăn đậu phụ giảm cân giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Bữa trưa

Bữa trưa, bạn có thể chọn ăn một bữa đậu phụ trộn rau hoặc ăn canh đậu phụ nấm. Ăn đậu phụ giảm cân vào bữa trưa giúp bạn giảm thiểu kcalo mà vẫn không có cảm giác đói, giảm cân tốt.

Bữa tối

Bạn có thể ăn tối nhẹ nhàng với các

món ăn

nấu chay từ đậu phụ. Một số món ăn đậu phụ giảm cân như hủ tiếu chay, phở chanh, bún riêu chay,

bún chả

chay, canh bún chay, mì xào rau cải và đậu phụ,… Cuối cùng có thể uống thêm một cốc trà ấm.

Bài viết cùng chuyên mục