CN, 07 / 2020 7:45 chiều |

(Làm Đẹp)

– Gội đầu hằng ngày là thói quen của nhiều chị em phụ nữ nhưng thực chất nó không hề tốt.

Làm phai màu tóc

gội đầu
Gội đầu nhiều cũng sẽ làm phai màu tóc của bạn.

Gội đầu nhiều cũng sẽ làm phai màu tóc của bạn. Những người vừa nhuộm tóc màu đỏ hay vàng, nâu,… chỉ nên gội đầu 3 lần mỗi tuần hoặc ít hơn để duy trì màu sắc của tóc lâu hơn.

Ảnh hưởng tới việc tạo kiểu tóc

Thực tế, nếu mái tóc của bạn có một chút dầu nhờn, nó sẽ giúp bạn dễ dàng tạo kiểu tóc hơn. Nếu bạn muốn cuốn tròn tóc và nhận thấy rằng nó đã thẳng ngay sau vài giờ, bạn sẽ cần một mái tóc nhờn hơn một chút để dễ dàng tạo kiểu.

Xoăn và khô tóc

Lớp dầu tự nhiên giúp cho mái tóc của bạn trở nên bóng bẩy và giữ cho lớp biểu bì của tóc còn nguyên vẹn. Nếu không có lớp dầu tự nhiên, tóc của bạn sẽ trở nên dễ bị khô và khó điều chỉnh.

Càng gội càng gàu

BS Nguyễn Minh Quang, phó giám đốc bệnh viện Da liễu Hà Nội cho biết, đã có trường hợp phải điều trị vì dầu gội đầu như bệnh nhân Hằng, 27 tuổi, vào viện khám trong tình trạng tóc rụng, da đầu ngứa, mẩn đỏ có dấu hiệu viêm chân tóc. Bệnh nhân này cho biết: do da đầu quá nhiều dầu, sau một ngày đi làm về mồ hôi, khói bụi lại đội mũ bảo hiểm kín khiến tóc chị thường bết lại, ngứa ngáy khó chịu. Lúc đầu, cách một ngày chị gội một lần nhưng tình trạng không cải thiện, dần dần thói quen gội đầu hàng ngày hình thành, dù là mùa hè hay mùa đông. Chị Hằng cũng thay đổi liên tục các loại dầu gội, lúc thì dầu gội trong nước, lúc thì mua hàng xách tay. Loại nào cũng thơm và làm trơn tóc rất dễ chịu. Thế nhưng, gần đây chị có cảm giác tóc rụng nhiều hơn, da đầu có gàu, đặc biệt có những nốt mẩn đỏ, ngứa.

Các

bác sĩ

sau khi thăm khám kết luận chị Hằng bị viêm chân tóc nhưng chưa rõ nguyên nhân. Sau khi biết chị gội đầu thường xuyên bằng nhiều loại dầu khác nhau, bác sĩ nghiêng về nguyên nhân viêm chân tóc do dùng quá nhiều dầu gội. Khi mồ hôi nhiều, bài tiết ứ đọng và sử dụng nhiều dầu gội thì lớp tế bào sừng trên cùng sẽ tổn thương và bong ra tạo điều kiện thuận lợi cho các vi nấm xâm nhập gây bệnh. Nhiều người mắc bệnh này nhưng ở thể nhẹ, chỉ đến khi quá ngứa, tóc rụng nhiều mới chịu đến bác sĩ khám.

Lỗi sau khi gội đầu

Dùng hai dầu gội đồng thời

Chúng ta đã biết phụ nữ thích trải nghiệm với những sản phẩm mới như thế nào. Khi sử dụng dầu gội, họ chỉ thấy mặt tốt của nó. Và họ bắt đầu sử dụng hai loại dầu gội khác nhau cùng một lúc. Dẫu rằng tóc của bạn chưa đủ khả năng để phân biệt sự khác nhau giữa các sản phẩm nhưng không có nghĩa là bạn có thể dùng bất cứ loại nào bạn thích. Hãy tìm một loại dầu gội phù hợp với bạn nhất và sử dụng loại đó thôi.

Gội đầu nước nóng

Dùng nước nóng để gội đầu rất có hại cho tóc. Nó khiến tóc trở nên khô ráp và không còn lôi cuốn. Nước nóng lấy đi độ ẩm và khiến tóc bạn bị xoăn và rối bù. Vậy nên nước lạnh luôn là giải pháp tốt nhất cho tóc. Trên thực tế, bạn có thể trộn một ít dấm táo với nước lạnh và xả tóc với hỗn hợp đó. Dấm táo là một chất làm sạch tuyệt vời để loại bỏ gầu và giúp tóc bạn mềm và mượt hơn.

Không sử dụng kem ủ tóc

Một sai lầm lớn nữa là phụ nữ không sử dụng kem ủ tóc. Kem ủ tóc rất tốt cho tóc bạn và phải nên dùng. Ban nên sử dụng ít nhất hai lần một tuần để bảo vệ tóc bạn khỏi đứt gẫy và giữ nó luôn đẹp. Hãy nhớ gội đầu bạn thật kĩ sau khi ủ tóc. Không nên để sót lại trên tóc bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục