T3, 07 / 2016 7:19 chiều |

(Làm Đẹp)

– Cân nặng là vấn đề khiến nhiều chị em mất tự tin nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể điều chỉnh được cân nặng của mình.

Giảm cân là không khó nếu bạn thực sự quyết tâm. Nhưng có vài lý do mà sẽ gây cản trở cho bạn trong quá trình

giảm cân

ngay cả khi tập thể dục cường độ cao hoặc ăn kiêng.

lý do khiến bạn không thể giảm cân
Có rất nhiều lý do khiến bạn không thể giảm cân được.

Không kiểm soát khẩu phần ăn hợp lý

Kiểm soát lượng dinh dưỡng hấp thụ trong các bữa ăn là bí quyết quan trọng của việc giảm cân. Điều đó phụ thuộc vào cơ địa, vóc dáng và mức độ trọng lượng muốn giảm của mỗi người.

Đặc biệt, nguyên tắc vàng cho mọi chế độ giảm cân là chia nhỏ các bữa ăn. Bạn nên ăn 5-6 bữa mỗi ngày để giúp cơ thể không còn cảm thấy đói thường xuyên và tăng cường hoạt động trao đổi chất.

Không đảm bảo lượng dinh dưỡng cần có trong mỗi bữa ăn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khởi đầu ngày mới với một bữa sáng giàu protein là cách tốt nhất để giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Khi có đủ năng lượng, não bộ không bị kích thích bởi cảm giác thèm ăn, hạn chế được tình trạng ăn vặt không kiểm soát, đồng thời bạn có đủ sức để kéo dài thời gian tập luyện lấy lại vóc dáng hoàn hảo.

Ăn nhiều sau khi để cơ thể bị đói

Nếu bạn để cơ thể mình bị đói, các hypothalamus trong não phản ứng với tình trạng thiếu chất dinh dưỡng trong dạ dày. Nó phản ứng bằng cách tích tụ thành các chất béo lưu trữ, làm cho bạn quá lười tập thể dục và làm chậm sự trao đổi chất của cơ thể. Khi đó, bạn sẽ ăn nhiều để thỏa mãn cơn đói của chính mình. Càng dính vào việc ăn nhiều uống nhiều thì bạn càng khó để giảm cân.

Những người giảm cân đang trong tình trạng luôn để cơ thể mình bị đói và ăn nhiều sau đó, khiến cơ thể tăng thêm rất nhiều cân sau 4 tháng và sức khỏe sẽ yếu đi nếu chế độ ăn uống không được đảm bảo,

Thức ăn nhanh, các chất có chứa nhiều đường

lý do khiến bạn không thể giảm cân
Các chất béo có chứa nhiều đường, thực phẩm có các chất dinh dưỡng thấp ảnh hưởng lớn việc giảm cân.

Các chất béo có chứa nhiều đường, thực phẩm có các chất dinh dưỡng thấp ảnh hưởng lớn đến não bộ của con người. Nếu bạn nghĩ rằng khi đói, bạn chỉ cần ăn 1 thỏi sô cô la để đỡ đói, bạn đang hại chính não bộ và cân nặng của bản thân. Đó là lý do tại sao cơ thể bạn khó có được vòng eo tuyệt hảo, Sainsbury-Salis khẳng định.

Giải pháp: Nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng – bạn sẽ không thèm các thực phẩm giàu chất béo, các chất có nhiều đường gây ảnh hưởng lớn cho sức khỏe của chính bạn.

Bài viết cùng chuyên mục