T3, 07 / 2016 7:12 chiều |

Quan hệ tình dục sau khi mãn kinh? Một số chuyên gia cho biết đó là giai đoạn hormon suy giảm gây ảnh hưởng đến đời sống lứa đôi. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết những lý do khác giúp cải thiện chất lượng đời sống tình dục ở lứa tuổi này. Bệnh thường gặp khi tuổi “xế bóng” Bí quyết giữ đời sống tình dục sung mãn Hướng dẫn kỹ năng cần phải có trong đời sống tình dục

Không lo lắng chuyện mang thai

Đời sống tình dục ở độ tuổi 40 là giai đoạn tuyệt vời, nhưng lúc đó bạn vẫn bận bịu chuyện chăm sóc con cái, phát triển sự nghiệp và cố gắng để tránh mang thai.

“Bốn mươi đến năm mươi vẫn là giai đoạn lo lắng cho nhiều phụ nữ bởi vì bạn vẫn có thể mang thai. Một khi bạn đã mãn kinh, lo lắng này sẽ biến mất ” giáo sư Margaret E. Wierman, MD, (Đại học Colorado, Mỹ) cho biết.

Không bị gián đoạn chuyện yêu

Sau 50, con của bạn đã sống tự lập hơn, không còn đánh thức bạn vào giữa đêm. Do đó bạn có nhiều thời gian hơn cho bản thân và cho đời sống lứa đôi.

Bạn biết những gì bạn muốn

Cả phụ nữ và đàn ông tuổi trung niên hiểu rõ những gì họ muốn trong phòng ngủ và không ngại ngùng về điều đó. Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ trở nên ít bị ức chế khi có tuổi và điều này có lợi cho chuyện tình dục.

Tài chính ổn định

Đây là khoảng thời gian để gặt hái từ cống hiến khi bạn còn son trẻ. Bạn không còn lo lắng về tiền nhà, có thể thoải mái chi tiêu cho nhu cầu của bản thân, cho những bữa tối lãng mạn. Bạn đã làm việc chăm chỉ, bây giờ là thời gian để dành một chút về cuộc sống của bạn.

Trải nghiệm mới, tại sao không?

Mãn kinh, sự thay đổi nội tiết tố của tuổi trung niên dẫn đến khô âm đạo. Nhưng điều này có thể là một cái cớ để bạn khám phá những trải nghiệm mới, thú vị hơn bằng chất bôi trơn.

Sự nghiệp ổn định

Ở độ tuổi này, bạn sẽ không cảm thấy như bị căng thẳng bởi công việc như trước đây. Căng thẳng gây ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục. Phụ nữ mãn kinh có nhiều khả năng đạt được mục tiêu nghề nghiệp và do đó cảm thấy bớt căng thẳng hơn.

Bài viết cùng chuyên mục