CN, 07 / 2020 8:18 chiều |

(Làm Đẹp)

– Da của bạn không thể mềm mịn được mà luôn bị sần sùi thì hãy chú ý những nguyên nhân dưới đây!

Nguyên nhân gây khô da

Điều trị bệnh về da không đúng cách

da khô
Điều trị các bệnh về dakhông đúng cách có thể góp phần đến sự khô da.

Điều trị các bệnh về da không đúng cách có thể góp phần đến sự khô da. Khi da khô không được điều trị hợp lý, tình trạng khô có thể tiếp tục diễn biến nghiêm trọng hơn và tác động tiêu cực đến hệ thống cung cấp độ ẩm ở các lớp tế bào sâu hơn. Vì vậy , trong thực tế kem dưỡng ẩm có thể giúp cải thiện được các triệu chứng này. Hấu hết các loại kem dưỡng ẩm chỉ tác động để phục hồi chức năng bảo vệ da trên bề mặt da và dựa vào hệ thống giữ ẩm bên dưới để cung cấp độ ẩm cho các lớp da bên trên.

Sử dụng xà phòng

Xà phòng “tẩy” chất dầu tự nhiên trên da rất mạnh. Vì thế, chỉ dùng xà phòng cho chân, tay, bẹn, nách còn lại nên tắm bằng dầu tắm. Chỉ trừ những trường hợp phải làm việc trong môi trường quá bẩn mới nên tắm táp bằng xà phòng. Lưu ý là việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng cũng có thể làm da tay khô nẻ.

Lão hóa bên trong

Da khô và thiếu nước thường thấy ở những người lớn tuổi vì các hoạt động của tuyến dầu( tuyến bã nhờn) có xu hướng giảm dần theo thời gian và nhân tố thêm ẩm tự nhiên của làn da suy giảm theo tuổi tác. Tuổi tác cũng có thể gây nên sự chậm lại của quá trình lưu thông khí huyết tới da, gây nên sự suy giảm của quá trình sản sinh dầu.

Chăm sóc da khô tại nhà

da khô
Bạn chỉ nên tắm trong 5-10 phút với nước đủ ấm nhưng không quá nóng và xà phòng nhẹ.

Tắm nhanh. Bạn chỉ nên tắm trong 5-10 phút với nước đủ ấm nhưng không quá nóng và xà phòng nhẹ vì chúng có thêm chất béo – giúp làm ẩm da. Tắm lâu làm mất đi độ ẩm của da.

Chất làm ẩm. Dùng chất làm ẩm da – nên dùng thuốc mỡ hoặc kem thay cho dung dịch – trong vòng 3 phút sau khi tắm. Chất làm ẩm không “làm ẩm” da mà cung cấp hàng rào bảo vệ ngăn ngừa mất nước. Những lựa chọn tốt bao gồm thuốc mỡ hoặc kem chứa các thành phần như a-xít lactic, urê, a-xít hyaluronic, dimethicone, glycerin, lanolin, dầu thô hoặc mỡ. Cũng nên dùng chất làm ẩm bàn tay khô sau mỗi lần rửa tay.

Làm ẩm da. Nếu độ ẩm tương đối trong nhà bạn là dưới 40%, bạn có thể dùng máy làm ẩm xách tay hoặc máy làm ẩm gắn với lò sưởi của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục