T3, 07 / 2016 7:04 chiều |

Nhẹ nhàng đẩy bóng tennis khắp lòng bàn chân, ngâm chân trong nước ấm pha mù tạt đem lại hiệu quả tốt. Giảm đau chân Mẹo chọn giầy để không đau chân Bí quyết giảm đau chân hiệu quả khi mang giày cao gót

Việc lựa chọn giày dép cẩn thận là vô cùng quan trọng bởi chúng không chỉ đóng vai trò lớn trong việc tạo nên phong cách hoàn chỉnh mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chủ nhân. Đặc biệt, giày cao gót được phái đẹp yêu thích bởi khả năng “ăn gian” chiều cao và tạo dáng đi uyển chuyển, quyến rũ, tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân khiến các nàng thường cảm thấy đau nhức hay mỏi nhừ đôi chân. Hãy cùng tham khảo một số bí quyết dưới đây để phòng ngừa và chữa những tổn thương do giày cao gót gây ra.

high-heels-9635-1387445093.jpg

Phòng ngừa đau chân do đi giày cao

– Chọn giày thực sự vừa vặn và không quá cao (sau khi mang thử, nếu thấy khó kiễng chân lên thì có nghĩa là đôi giày đó quá cao). Nên đi lại quanh cửa hàng một lúc trong đôi giày mới để cảm nhận sự thoải mái. Không bao giờ mua giày quá chật vì nó sẽ làm bó các cơ và dây chằng, gây áp lực cho chân.

– Nên chọn giày có phần gót to, chắc chắn để trọng lượng cơ thể phân bổ đều hơn, tránh gây đau nhức gót.

– Ưu tiên các chất liệu mềm mại để chân không quá gò bó và tránh bị biến dạng, sần sùi.

aching-feet-2210-1387445093.jpg

Chữa đau chân do đi giày cao

– Khi về nhà sau cả ngày “hành xác” đên đôi giày cao gót, bạn nên đi chân trần hoặc mang dép mềm. Dành thời gian massage toàn bộ lòng bàn chân, các ngón và bắp chân để máu lưu thông tốt hơn.

– Ngâm chân vào nước ấm. Nên cho thêm một vài giọt tinh dầu hoặc muối khoáng vào nước rồi ngâm trong ít nhất 20 phút để giúp các mạch máu giãn ra và máu lưu thông tới chân dễ dàng hơn.

– Đặt bàn chân lên một quả bóng tennis rồi nhẹ nhàng đẩy bóng khắp lòng bàn chân. Cách massage này đem lại cảm giác dễ chịu và giúp giảm đau đáng kể.

– Nằm xuống giường và gác chân lên một vật nào đó cao khoảng 30 cm để máu được phân bố đều trên toàn bộ chân và bàn chân.

– Mù tạt pha trong nước ấm cũng rất hiệu quả trong việc giảm đau. Trộn hai thìa mù tạt vào chậu nước ấm và ngâm chân trong khoảng 30 phút, bạn sẽ thấy giảm cảm giác đau mỏi. Bạn cũng thể massage trực tiếp bằng cách làm nóng mù tạt rồi thoa đều lên toàn bộ chân, sau đó xoa bóp trong ít nhất 10 phút.

Bài viết cùng chuyên mục