CN, 07 / 2020 7:34 chiều |

(Làm Đẹp)

– Chỉ một vài mẹo nhỏ có thể giúp mái tóc của bạn thẳng mượt, bồng bềnh.

Cách làm

mượt tóc tự nhiên bằng trứng gà và dầu hạnh nhân

làm đẹp
Trứng gà và dầu hạnh nhân giúp tóc mượt.

Đều đặn mỗi tuần 2 lần, bạn đánh đều trứng gà với một ít dầu hạnh nhân. Làm ướt tóc và thoa đều hỗn hợp trên lên thân tóc, cách da đầu 3 phân. Xoa bóp nhẹ nhàng trong 30 phút rồi gội đầu lại bình thường. Áp dụng cách làm mượt tóc tự nhiên bằng dầu hạnh nhân và trứng gà giúp bổ sung vitamin E, A, protein làm mềm thân tóc, chữa tóc khô yếu, chẻ ngọn, ngăn gãy rụng.

Làm khô nhẹ nhàng

làm đẹp
Làm khô tóc là một bước rất quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc của bạn.

Làm khô tóc là một bước rất quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc của bạn. Cũng giống như làn da, việc để lại nước trên bề mặt sợi tóc sẽ làm tóc bị xơ. Ngoài ra tóc ướt rất dễ hút và bám bụi bẩn ngoài không khí.

Để làm khô mà không gây thương tổn cho tóc, hãy sử dụng một chiếc khăn bông khô thấm nhẹ từng lọn. Tránh làm xoắn các sợi tóc vì bạn có thể sẽ làm gãy chúng. Cuối cùng, hãy hạn chế tối đa việc sử dụng máy sấy vì nhiệt độ cao sẽ làm tóc và da đầu yếu đi.

Không dùng xịt giữ nếp

Bạn có biết rằng keo xịt tóc thực sự có thể làm tóc bạn nặng hơn, trĩu xuống, rất dễ gẫy rụng? Hãy bỏ qua những chai xịt giữ nếp này. Bạn muốn mái tóc nhẹ và bồng bềnh, không phải là những sợi tóc cứ dính chặt lấy nhau do gel xịt.

Massage da đầu

Massage da đầu một vài phút mỗi tối trước khi đi ngủ giúp “kích hoạt” các nang tóc và thúc đẩy tóc mọc. Bạn có thể dùng thêm tinh dầu từ nhiên khi massage tóc để cho kết quả tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục