CN, 07 / 2020 7:05 chiều | admin

Năm mới luôn là thời điểm thích hợp để đề ra các mục tiêu phấn đấu: ăn uống dinh dưỡng, chi tiêu hợp lý, luyện tập thể thao đều đăn… Tại sao lại không chia sẽ những mục tiêu đó với “người ấy” của bạn? Không những điều này sẽ giúp bạn bớt cảm thấy cô đơn và có nhiều động lực, mà nó còn khiến quan hệ của hai bạn trở nên ngọt ngào hơn mỗi khi một mục tiêu được hoàn thành. Dưới đây là những điều mà các chuyên gia tin rằng bạn nên chia sẻ cùng một nửa của mình trong dịp tết đến này.

Dành nhiều thời gian cho nhau hơn

Đừng chỉ đơn thuần cùng làm việc nhà và ngủ bên cạnh nhau, hãy tận dụng thời gian để cùng nhau giải quyết mọi vấn đề. Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng bạn cùng chàng nên lên lịch hẹn hàng tuần với nhau. “Tạo ra một buổi hẹn hò cố định hàng tuần là rất quan trọng cho các đôi tình nhân. Bằng việc cùng đi ăn (và nó nên là một bữa ăn đơn giản vì điều quan trọng là để hai bạn được ở bên nhau), bạn và chàng sẽ hiểu nhau rõ hơn.

Các bạn không cần phải nấu nướng, dọn dẹp hay làm bất cứ việc gì. Và hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra. Cả hai sẽ thoải mái và tự động chia sẻ nhiều hơn. “Sẽ mất chút thời gian để cả hai bạn cùng sắp xếp được lịch cố định, nhưng hãy cố gắng đừng bỏ cuộc”.

Mẹo làm ấm tình yêu cho năm mới

Giúp đỡ lẫn nhau

“Hãy tìm hiểu những mục tiêu phấn đấu cho năm mới của người ấy và cố gắng nghĩ ra cách để giúp nhau đạt được chúng” các chuyên gia gợi ý. “Cố gắng lắng nghe và sắp xếp thời gian để cùng chia sẻ mỗi khi chàng muốn giãi bày cùng bạn”. Trong năm nay, cả hai đều nên cố gắng dành cho người mình thương sự quan tâm đầy đủ nhất. “Hãy nhớ rằng, tất cả những gì bạn nên làm là lắng nghe và đồng cảm. Đừng cố gắng đưa ra lời khuyên”.

“Yêu” nhiều hơn

Một mục tiêu khác mà các cặp tình nhân nên phấn đấu là làm “chuyện ấy” thường xuyên hơn. Theo các chuyên gia tâm lý, “Sự đồng điệu luôn đem lại những kết quả tốt. Nói cách khác, hãy nghiêm túc cam kết dành nhiều tình cảm hơn cho nhau.”

Tạo sự thay đổi

“Hãy cố gắng tạo ra một vài sự thay đổi, cho dù nó nhỏ nhặt và đơn giản như sắp xếp lại phòng ngủ” – các chuyên gia tiết lộ. Việc này sẽ tạo ra những tác động tâm ý lên cả hai bạn. “Khi ta dần dần trở nên thích nghi với việc tạo ra thay đổi, chúng sẽ tạo động lực khiến ta thử làm mới tình yêu”. Đây là điều tuyệt vời mà bất cứ cặp đôi nào cũng nên cố gắng phấn đấu. Sự mới mẻ là liều thuốc tình yêu tuyệt vời cho cả bạn và chàng.

Hãy cởi mở hơn

“Phấn đấu trở nên cởi mở và thành thật hơn với người ấy của mình. Chuyện này đôi khi khá mạo hiểm, nhưng nó sẽ thử thách mối quan hệ của bạn một cách lành mạnh. Tốt hơn là nên sớm biết người ấy có thể hiểu được sự thẳng thắn của bạn hay không”.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên hỏi thằng chàng muốn gì ở bạn. “Đây là một câu hỏi khó, những nếu được trả lời rõ ràng nó sẽ khiến mối quan hện của 2 người trở nên sâu sắc và vui vẻ hơn”. Sau đó, hãy bày tỏ với chàng những gì bạn mong muốn. “Cả 2 đều phải cố gắng để cải thiện quan hệ. Hãy chấp nhận mạo hiểu để chắc rằng người ấy thật lòng muốn có được mối quan hệ này”.

Bài viết cùng chuyên mục