T6, 08 / 2023 2:01 chiều |

(Làm Đẹp)

– Chăm sóc bộ móng đúng cách sẽ giúp màu sơn trở nên bền màu hơn.

Dùng baking soda (bột nở) để tẩy sơn móng tay

móng tay đẹp
Dùng bột nở có thể tẩy lớp sơn móng tay hỏng.

Pha 1 muỗng baking soda với 2 muỗng nước ấm thành hỗn hợp dính dính. Chà lên các đầu ngón tay và để trong

vòng 1

5 phút. Sau đó dùng bàn chải chà nhẹ đầu móng. Cuối cùng, dùng khăn thấm nước ấm chùi sạch. Rửa tay lại bằng nước sạch hoặc xà bông.

Kem đánh răng giúp móng tay luôn bóng

Những chất có trong kem đánh răng sẽ giúp móng tay bạn khắc phục được nhược điểm ố vàng, giòn dễ gãy. Hãy dùng kem đánh răng (nên dùng màu trắng) trộn với chút muối (hoặc không cần muối cũng được), thoa lên móng. Sau đó dùng bàn chải mềm nhúng nước chà rửa nhẹ nhàng các móng tay chừng 5 phút.

Làm như vậy tuần 2-3 lần, bạn sẽ có bộ móng đẹp như ý.

Để móng tay không bị tróc sơn

móng tay đẹp

Để cho các chị em phụ nữ khi sơn móng tay được đẹp hơn như ý muốn.Cần phải làm như thế nào cho lớp sơn trên móng tay không bị bong tróc sau khi sơn một cách quá nhanh. Trong quá trình sơn móng tay các bạn cũng đừng nên quá tham lam mà đi sơn nhiều khoảng 3 đến 4 lớp sơn bóng nên trên móng tay của bạn, với lớp sơn này của bạn sẽ bị bong tróc nhanh hơn những gì mà bạn đang nghĩ. Chỉ cần sơn một đến hai lớp sơn mỏng là đủ rồi.

Để màu móng không bị lem

Sau mỗi khi tắm, giặt, rửa chén… bạn hãy chịu khó thoa lên tay một lớp kem dưỡng ẩm dùng riêng cho tay để da tay không bị nứt nẻ, móng không bị khô xác. Sau khi thoa kem, chỉ cần dành 2-3 phút để mát xa bàn tay và các ngón tay thật nhẹ nhàng.

Để móng tay luôn chắc khỏe

Đây là yếu tố quan trọng nhất bởi vì để bóng khỏe, móng cần rất nhiều những nguyên tố vi lượng và vitamin khác nhau. Hãy ưu tiên cho những thực phẩm chứa nhiều Vitamin B (ngũ cốc, lòng đỏ trứng, men bia, thịt bò,…), vitamin C (có nhiều trong hoa quả), silic (có nhiều trong rau) và protein. Cuối cùng, bạn cần tránh những chế độ ăn kiêng khắc nghiệt vì nó sẽ làm cơ thể bị thiếu chất.

Bài viết cùng chuyên mục