T6, 08 / 2023 1:33 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn hãy nhớ những mẹo trang điểm dưới đây để không bị trôi nhé!

Làm lạnh da

trang điểm
Dùng đá làm lạnh da giúp giữ được lớp trang điểm lâu.

Một trong những mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi được nhiều chuyên gia trang điểm và chăm sóc da ưa thích đó là dùng một viên đá lạnh nhỏ và thoa nhẹ chúng lên khắp bề mặt da (chỉ tránh vùng da mỏng manh quanh mắt) trước khi bắt tay vào công đoạn trang hoàng cho “mặt tiền” của bạn.

Bạn chỉ cần dùng viên đá mát-xa da mặt thật nhẹ tay vì độ lạnh của đá có thể gây kích ứng cho các mao mạch trên da. Chỉ nên thoa nhẹ trong khoảng 2 giây cho toàn bộ vùng da mặt, sau đó, dùng một chiếc khăn sạch vỗ nhẹ và thấm khô da rồi bắt đầu trang điểm như bình thường. Đây là cách làm mát da thật nhanh, giúp các lỗ chân lông se khít lại và ngăn lớp trang điểm bị trôi.

Dùng kem lót (primer) đúng cách

Kem lót hoạt động giống như lớp bảo vệ, giúp cách ly làn da khỏi phấn nền, là cơ sở để kéo dài thời gian của phấn trang điểm. Kem lót cũng làm mịn, tạo độ hở cho da “hít thở” đúng cách, làm phấn nền bám hơn. Đây cũng là một loại mỹ phẩm chứa nhiều dầu nên giúp phấn má hồng ở lại trên da trong nhiều giờ.

Tán phấn nền đúng kỹ thuật

Đánh phấn nền dạng phun sương tuy có làm mịn da nhưng sẽ không giữ được lâu. Thoa bằng

cách sử dụng

chổi quét chấm lên phấn dạng bột, tạo thành một lớp mịn trên mặt. Bạn nên chọn loại phấn không thấm nước để giữ được lâu hơn. Quét chổi từ trong, di chuyển dần ra phía ngoài theo vòng tròn và chỉ chấm một lượng phấn mỏng vừa đủ. Sau khi thoa xong lớp phấn nền, bạn dùng giấy mềm, nhẹ nhàng thấm dần quanh mặt để loại bỏ các hạt phấn bám lại trên bề mặt.

Dùng che khuyêt điểm trước

Nhiều người dùng che khuyết điểm sau khi họ tán đều kem nền nhưng bạn nên làm ngược lại nếu muốn lớp trang điểm lâu trôi. Hãy dùng kem che khuyết điểm trước kem nền. Dùng che khuyết điểm xung quanh vùng dưới mắt, mí mắt, dưới mũi và môi. Che khuyết điểm làm nổi bật gương mặt của bạn và giúp bạn bớt được lượng kem nền cần để tán đều toàn bộ gương mặt đồng thời bạn sẽ không nhìn thấy lớp che khuyết điểm này khi bạn tán một lớp kem nền lên trên. Ngoài ra, thủ thuật này còn giúp phấn mắt bám vào mí mắt tốt hơn, bền màu hơn.

Dùng loại kem nền thật tốt

Kem nền của bận rất quan trọng khi bạn muốn lớp trang điểm của mình lâu trôi. Bạn cần tìm và lựa chọn loại kem nền hoàn hảo hoặc thích hợp nhất với bạn.

Nếu bạn đã có loại kem nền yêu thích, tuyệt. Nếu chưa, hãy “săn tìm” cho đến khi thấy. Kem nền tốt sẽ giúp bạn xinh đẹp hơn và lâu hơn hẳn.

Bài viết cùng chuyên mục