T6, 08 / 2023 2:03 chiều |

Cùng tìm hiểu những thói quen xấu có hại của các sao nổi tiếng. Đó là những việc làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe đấy! 6 bước quan trọng giúp bạn tự đánh giá sức khỏe Tự kiểm tra sức khoẻ tại nhà – đơn giản và tiết kiệm 10 nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe của tóc

Các thói quen xấu dễ gây hại sức khỏe mà các sao hay mắc phải

Đối với những người nổi tiếng, việc mắc phải các thói quen xấu đôi khi không thể tránh khỏi. Hầu hết các ngôi sao đều có thể mắc phải một hoặc một số trong các thói quen xấu như thức khuya, ăn uống thất thường, uống nhiều rượu, bia…

Tuy nhiên, một số ngôi sao còn “kết bạn” với các thói quen gây “tàn phá sức khỏe” như hút thuốc lá, nghiện rượu, ma túy, sử dụng chất kích thích, phẫu thuật thẩm mỹ quá nhiều… Đó đều là những việc làm gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng.

Mổ xẻ những cách phá hoại sức khỏe của người nổi tiếng 1

Các sao điển hình mắc phải thói quen “phá hoại sức khỏe”

Hút thuốc

Miley Cyrus vốn nổi lên trong giới trẻ bằng một hình ảnh đậm chất tuổi teen. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, cùng với sự thay đổi hình tượng, cô còn để “lộ” những thói quen xấu, điển hình là việc hút thuốc bằng ống thủy tinh và hút thuốc lá ngay cả  ở nơi công cộng.

Việc làm này của cô nàng Hannah Montana đã gây nên sự phản ứng rất lớn từ phía các vị phụ huynh và những người yêu mến cô, vì đây là một thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thuốc lá có chứa hơn 7000 chất hóa học, có thể gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, bệnh tim mạch, phổi tắc nghẽn, vô sinh, đột quỵ và rất nhiều dạng ung thư khác.

Mổ xẻ những cách phá hoại sức khỏe của người nổi tiếng 2

Nghiện rượu

Zac Efron – ngôi sao của High School Musical đã từng rơi vào tình trạng nghiện rượu rất nặng và phải đi cai nghiện. Thực tế, rượu đã khiến anh chàng này bị ảnh hưởng một cách rất nghiêm trọng.

Việc nghiện rượu có thể dẫn đến tình trạng rối loạn gan, rối loạn tiêu hóa, tiểu đường, gây nên các căn bệnh tim mạch, làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, ung thư thanh quản, thực quản, ruột già… Không những thế, nó còn có thể dẫn đến các căn bệnh về thần kinh, trầm cảm nữa đấy!

Mổ xẻ những cách phá hoại sức khỏe của người nổi tiếng 3

Sử dụng chất kích thích, ma túy

“Cô nàng thừa kế” Paris Hilton được biết đến với hình ảnh một cô gái có nhiều thói quen cực xấu, điển hình là việc sử dụng thuốc phiện và chất kích thích. Ngoài ra, ngôi sao nổi tiếng Lady Gaga cũng là một trong những điển hình của tình trạng hút cần sa và sử dụng ma túy. Đây là những tật xấu gây “phá hoại sức khỏe” cực kỳ nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng các chất kích thích sẽ làm tăng thể tích tuần hoàn thường xuyên, tăng tần số tim, dễ gây tăng huyết áp… Nó không chỉ khiến sức khỏe tụt giảm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến cả nhan sắc mà còn có thể dẫn đến nhiễm độc và ảnh hưởng đến tính mạng.

Mổ xẻ những cách phá hoại sức khỏe của người nổi tiếng 4

Phẫu thuật thẩm mỹ quá nhiều

Việc phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành chuyện “ngày thường” đối với các ngôi sao, nhất là đối với Joan Rivers. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ quá nhiều lại là việc làm gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể và sức khỏe.

Ngoài các trường hợp phẫu thuật hỏng, tai biến khi phẫu thuật dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, việc chúng ta phẫu thuật thẩm mỹ thường xuyên sẽ làm giảm, thậm chí còn mất đi chức năng vốn có của các bộ phận trên cơ thể. Về lâu dài, nó còn dẫn đến tình trạng lão hóa sớm.

Bài viết cùng chuyên mục