CN, 07 / 2020 7:08 chiều | anhanh

Hiện nay, tóc uốn xoăn đang là mốt của các bạn gái. Do vậy, dù biết khi tóc xoăn, tóc sẽ bị khô đi, dễ cháy nắng và có thể còn làm bạn gái già đi, song tóc xoăn vẫn là lựa chọn của nhiều bạn gái. Vậy làm sao để có được một mái tóc uốn đẹp tự nhiên mà vẫn giữ được tóc không bị hư ? Sau đây chuyên mục Tóc đẹp của chúng tôi xin đưa ra vài gợi ý dành cho bạn

mot so cach cham soc toc xoan hieu qua 11 Một số cách chăm sóc tóc xoăn hiệu quả

1. Dùng dầu gội và dầu xả giàu chất dưỡng ẩm.
Tóc xoăn rất cần được giữ ẩm đặc biệt, do vậy, bạn nên thay đồi khi loại dầu gội bạn đang sử dụng không đủ độ ẩm cho tóc.

2. Khi gội đầu, massage da đầu nhẹ nhàng chứ không vò hay chà sát tóc vào nhau.
Khi gội xong, dùng bàn chải dạng đầu hình bầu dục hay hình tròn, gỡ nhẹ nhàng từng lọn tóc nhỏ.
Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc.

3. Lau tóc

mot so cach cham soc toc xoan hieu qua 2 Một số cách chăm sóc tóc xoăn hiệu quả

Sau khi gội đầu, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa.

4. Sấy tóc
Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm). Sau khi sấy, dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp

mot so cach cham soc toc xoan hieu qua 3 Một số cách chăm sóc tóc xoăn hiệu quả

5. Hấp dầu

Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu, nên ủ lạnh tuần 2 lần, một lần từ 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, vì tóc sau khi uốn thường khô do tác động của nhiệt và hóa chất (thuốc uốn). Sau đó, nên ủ tuần 1 lần.

6. Giữ nếp
Mái tóc uốn sẽ nhanh duỗi nếu bạn không biết cách chăm sóc. Cụ thể muốn giữ nếp được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Sau một đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt, chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Cẩn thận hơn, khi đi ngủ có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to). Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp.

Bài viết cùng chuyên mục