CN, 07 / 2020 8:36 chiều |

(Làm Đẹp)

– Mụn trứng cá xuất hiện nhiều ở trán chỉ vì những thói quen đơn giản hằng ngày.

Nón và mũ bảo hiểm

mụn trứng cá
Đội mũ bảo hiểm cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn trứng cá ở vùng này.

Theo trường Đại học Maryland Medical Center, nếu bạn thường xuyên đội nón hoặc mũ bảo hiểm, chúng sẽ cọ xát với da vùng trán có thể dẫn đến sự hình thành mụn trứng cá.

Mỹ phẩm trang điểm

Theo

bác sĩ

da liễu Katie Rodan, nếu bạn không rửa mặt thường xuyên trước khi ngủ sẽ làm mụn xuất hiện trên vùng trán vì những mỹ phẩm còn sót lại trên da có cơ hội thâm nhập vào lỗ chân lông. Bà Rodan giải thích rằng da mặt sẽ nóng hơn khi ngủ, điều kiện đó làm cho những chất bụi bẩn hoặc các hóa chất dễ dàng bám vào lỗ chân lông.

Sử dụng kính

Gọng kính cũng là nguyên nhân làm xuất hiện mụn ở giữa lông mày bởi các vi khuẩn có thể bám sẵn ở kính. Ngoài ra gọng kính còn chà xát, đè lên vùng da chúng đặt lên và là nguyên nhân kích thích dầu, sản xuất mụn.

Tẩy lông

Khi bạn tẩy lông hoặc nhổ lông cũng chính là lúc bạn đang tạo điều kiện cho cho việc nhiễm trùng xuất hiện. Vì vậy lời khuyên cho bạn là hãy thực hiện công đoạn này vào buổi tối để tránh việc trang điểm lên vùng vừa tẩy – nguyên nhân làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn.

Con có thể ngăn ngừa và giảm mụn bằng cách

– Điều chỉnh lối sống và chế độ sinh hoạt hợp lý hơn: Không thức quá khuya, nên dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, hạn chế stress trong công việc và học tập.

– Chăm sóc làn da đúng cách: Vệ sinh da sạch bằng những sản phẩm phù hợp để loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn, tránh bít tắc lỗ chân lông.

– Tuyệt đối không tùy tiện sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không dùng xà phòng rửa mặt vì có thể khiến da kích ứng và tổn thương.

– Duy trì chế độ ăn uống nhiều rau quả, bổ sung đầy đủ khoáng chất, uống từ 2 – 3 lít nước/ngày. Tránh để cơ thể bị táo bón sẽ khiến mụn nổi nhiều hơn.

Bài viết cùng chuyên mục