T3, 07 / 2016 7:19 chiều |

(Làm Đẹp)

– Nếu có 3 thói quen dưới đây bạn cần bỏ gấp để không già như U50 dù đang còn trẻ.

thói quen hại da
Giận dữ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da của bạn.

Chỉ tập thể dục để

giảm cân

Nhiều người chỉ tập thể dục khi muốn giảm một vài kg cân nặng, nhưng sau đó thì dừng tập luyện. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai lầm. Nghiên cứu cho thấy tập thể dục thường xuyên, thậm chí đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể làm giảm viêm, ngăn ngừa tiểu đường loại 2, bảo vệ cơ bắp và mật độ xương cho cơ thể.

Lời khuyên: Hãy tham gia một hoạt động thể dục như đi bộ, đạp xe đạp, khiêu vũ khoảng 20-25 phút mỗi ngày. Cố gắng tập luyện hàng ngày để tạo thói quen cho bạn.

Giận dữ hoặc thù hận

Giữ một mối hận thù hay giận dữ không chỉ gây tổn hại cho sức khỏe tinh thần của bạn, mà còn khiến bạn già đi nhanh chóng. Nếu có thể để mọi thứ ra đi, bạn sẽ trẻ ra một vài năm tuổi. Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa sự tha thứ và sức khỏe thể chất. Một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí y học hành vi” cho thấy thiếu sự bao dung làm giảm chất lượng giấc ngủ, tăng kích thích tố căng thẳng, tăng huyết áp cũng như lượng đường trong máu, dẫn đến tăng cân và tăng khả năng cần thuốc. Trong thời gian ngắn, hãy học cách cho đi, và bạn có thể sống lâu hơn.

Lời khuyên: Nhận thức được rằng hận thù và oán giận làm tổn thương bạn nhiều hơn người khác. Sự tha thứ không có nghĩa là bạn cần trở thành một nạn nhân hoặc vì một niềm tin không chắc chắn. Cho đi và bạn có thể hạnh phúc và sống lâu hơn. Và đó cũng là sự trả thù cao thượng nhất.

Đeo tai nghe

Nhiều người có thể suy giảm thính giác vì dùng tai nghe. Một nghiên cứu đã chỉ ra dùng tai nghe trong một giờ có thể tạm thời ảnh hưởng đến thính giác của người nghe. Trong khi một nghiên cứu khác chỉ ra nghe với âm lượng cao nhất có thể khiến thính giác có nguy cơ tổn thương vĩnh viễn.

Lời khuyên: Hạn chế đeo tai nghe và nghe với âm lượng càng thấp càng tốt. Sử dụng tai nghe có chức năng loại bỏ tiếng ồn để chặn các âm thanh từ bên ngoài, giúp bạn nghe rõ hơn ở mức âm lượng thấp.

Bài viết cùng chuyên mục