T6, 08 / 2023 2:01 chiều |

(Làm Đẹp)

– Rất nhiều bạn vi phạm nguyên tắc khi rửa mặt khiến da không chỉ xấu mà còn chứa nhiều vi khuẩn.

Tẩy trang trước khi rửa mặt

nguyên tắc rửa mặt
Mắc sai lầm khi rửa mặt khiến da xấu tệ hại.

Nếu bạn nghĩ chỉ cần rửa mặt có thể loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Đây là khâu vô cùng quan trọng để có được làn da săn chắc, khỏe mạnh. Nhất thiết phải dùng các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng, nếu không, tối thiểu có thể rửa mặt bằng sữa rửa mặt có thành phần và công dụng tẩy trang là chủ yếu.

Bôi sữa rửa mặt trực tiếp lên da

Sữa rửa mặt có những hóa chất teen mình không nên bôi trực tiếp. Thay vào đó, hãy làm ướt mặt, lấy một lượng vừa phải trên bàn tay, đánh bông rồi nhẹ nhàng bôi lên mặt.

Da dầu nên sợ dùng sản phẩm chứa dầu

Trong một thời gian dài, dầu được xem là kẻ thù của da, nhưng hiện nay quan điểm này đang dần thay đổi. Các chuyên da làm đẹp cho rằng tất cả sản phẩm rửa có chứa dầu tốt cho hầu hết loại da, ngay cả với làn da dầu hay da bị tổn thương. Nhờ công dụng “dầu hòa tan dầu” nên các sản phẩm làm sạch có thành phần dầu tự nhiên phù hợp sẽ giúp làm sạch lỗ chân lông, diệt vi khuẩn, giúp chữa lành da và cân bằng độ ẩm cho da.

Khi chọn sữa rửa mặt, hãy tìm những sản phẩm làm sạch từ dầu tự nhiên, các loại dầu thực vật. Nếu có điều kiện kinh tế, có thể dùng sản phẩm từ dầu chất lượng cao như hạnh nhân, dầu hạt mơ, dầu hạt nho, hướng dương. Cách thức rất đơn giản, bạn chỉ cần xoa lên và massage cho mặt trong vài phút, sau đó lau lại bằng khăn mềm với nước ấm cho sạch.

Bài viết cùng chuyên mục