T2, 07 / 2020 11:08 sáng | admin

Vậy phải làm thế nào để hạnh phúc gia đình thực sự là nguồn cảm hứng cho mỗi thành viên trong gia đình? Để “độc dược” đó không bao giờ có cơ hội đe dọa hạnh phúc của bạn?

Bao giờ trở lại  ngày xưa?!

Trong sinh hoạt gia đình, nhất là người phụ nữ phải biết tạo ra sự mới lạ trong cách sống cũng như cách chăm sóc. Mọi đồ vật trong gia đình hay cách ăn mặc của bạn cũng ảnh hưởng không ít đến mối quan hệ của người chồng. Bởi tất cả những cái đó, hàng ngày đều đập vào mắt chồng bạn. Con người luôn muốn khám phá ra sự mới lạ. Nếu cứ lặp đi lặp lại sẽ sinh ra nhàm chán. Và tình yêu cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Ngay cả những cặp vợ chồng rất hạnh phúc cũng không thoát khỏi sự đơn điệu đến nhàm chán trong cuộc sống thường nhật. Đâu còn những lời nói yêu thương ngọt ngào, sự chăm sóc đằm thắm… Đàn ông rất chóng quên những điều đó. Có vợ rồi, hầu như họ chỉ quan tâm đến công việc. Rất ít người chồng còn biết trân trọng tình yêu như thuở ban đầu, cho dù người vợ có cố gắng tạo nên những vẻ đẹp cho chồng và những bữa ăn ngon. Và sự không quan tâm của người chồng đã mang lại sự thờ ơ của người vợ. Dĩ nhiên cách cư xử như vậy thật không có lợi cho cuộc sống hôn nhân của bạn.

Làm sao tránh xung đột?

Bạn nên nhớ rằng, hai quan niệm sống khác nhau xuất hiện trong một mái nhà sẽ thường xuyên tạo nên những xung đột, mà những xung đột này thường dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Vì thế, cách tốt nhất để hoà hợp gia đình là bạn biết bổ sung cho nhau những ý tưởng trong cuộc sống để nhân cách hoá cuộc sống của bạn phong phú hơn, hoà hợp hơn. Bạn hãy biết khơi dậy ít nhiều sự ghen tuông của chồng bạn. Dĩ nhiên khi chơi trò mạo hiểm này bạn phải hết sức tế nhị và biết dừng lại ở mức giới hạn. Có nhiều người cố che đậy sự nhàm chán trong cuộc sống bằng những thú vui tiêu khiển hay luôn tạo ra những nụ cười giả tạo để che đậy. Tất cả những điều đó chẳng giúp ích cho cả hai người, mà chỉ làm cho bạn buồn chán thêm và sự bế tắc trong hôn nhân ắt không tránh khỏi.

Trong tình yêu, nhàm chán là thủ phạm giết chết tình yêu. Vậy để xoá đi những nhàm chán trong tình yêu không có cách nào khác là bạn phải biết nuôi dưỡng tình yêu của bạn luôn nồng thắm dù trong hoàn cảnh nào đi nữa. Khi đối tác bắt đầu có dấu hiệu nhàm chán trong tình yêu đối với bạn thì bạn phải biết thắp lên ngọn lửa tình yêu như thuở ban đầu. Có như vậy hôn nhân của bạn mới bền vững thật lâu dài.

Bài viết cùng chuyên mục