CN, 07 / 2020 9:10 chiều |

Hành động vô cùng quen thuộc và hầu như ai cũng mắc phải. Nhắn tin cho chàng : Những điều nên và không nên Lọ “tin nhắn tình yêu” Nhắn tin gì cho bạn gái khi yêu nhau?

Ảnh hưởng xấu đến mắt, cổ

Nhắn tin quá nhiều là một thói quen có hại. Ánh sáng từ điện thoại thường rất có hại cho mắt của chúng ta, nhất là khi sử dụng nhiều. Đặc biệt, việc nhìn chữ trong điện thoại liên tục với các chữ viết tắt, kí tự… ở các tư thế khác nhau cũng khiến mắt của chúng ta dễ bị nhức mỏi, giảm thị lực, kéo theo các căn bệnh về mắt như cận thị, loạn thị…

Bên cạnh mắt, cổ cũng là bộ phận phải chịu ảnh hưởng rất nhiều khi các bạn nhắn tin quá nhiều. Việc nghiêng, cúi đầu quá lâu có ảnh hưởng rất xấu tới khớp cổ. Đồng thời, nó cũng khiến xương cổ phải chịu nhiều áp lực hơn, dẫn đến chứng đau cổ kéo dài.

Nhắn tin điện thoại quá nhiều và những hậu quả khôn lường 1

Vô số vi khuẩn từ điện thoại

Chúng ta có thói quen nhắn tin mọi lúc, mọi nơi, kể cả trong nhà vệ sinh. Điều này chính là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại trở thành “ổ vi khuẩn”. Tùy thuộc vào từng địa điểm và khu vực sinh sống của mỗi người mà số vi khuẩn này kí sinh khác nhau. Tuy nhiên, tác hại của chúng là điều không thể phủ nhận.

Một nghiên cứu gần đây còn cho thấy, thực tế chiếc điện thoại của chúng ta còn bẩn hơn cả… bồn cầu. Nó có thể trở thành tác nhân dẫn đến nhiều căn bệnh về da liễu, tai, mũi, họng… đấy!

Tác động xấu đến xương vùng tay

Nhắn tin quá nhiều sẽ khiến cho các ngón tay bị giữ ở một tư thế rất lâu. Nó gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới khớp xương ở các ngón tay và cổ tay. Ngoài việc bị chuột rút, đơ cứng ngón tay, khó khăn trong các hoạt động…, về lâu dài, các bạn còn có thể gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về xương tay.

Nhắn tin điện thoại quá nhiều và những hậu quả khôn lường 2

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ và tinh thần

Theo các nghiên cứu mới đây, nhắn tin quá nhiều có thể khiến chúng ta mắc phải hàng loạt các vấn đề về giấc ngủ. Áp lực muốn hồi đáp tin nhắn khi nhắn tin, ánh sáng yếu từ điện thoại, các kí tự biểu hiện cảm xúc, kí tự viết tắt… đều có thể trở thành “thủ phạm” khiến chúng ta khó ngủ hơn, thậm chí còn làm gia tăng mức độ stress.

Nhắn tin điện thoại quá nhiều và những hậu quả khôn lường 3

Ngoài ra, các chuyên gia còn cho biết, việc nhắn tin thường xuyên cũng có liên quan tới sự căng thẳng giữa bạn bè bởi đây là một phương thức giao tiếp không thích hợp khi giải quyết căng thẳng giữa các cá nhân. Nó có thể khiến tình trạng mối quan hệ của bạn trở nên tồi tệ hơn là cuộc đối thoại trực tiếp, dễ gây hiểu lầm hơn do không thể hiện hoàn toàn chính xác thông điệp truyền tải.

Chính vì vậy, chúng ta không nên lạm dụng việc nhắn tin, hạn chế nhắn tin quá nhiều. Thay vào đó, các bạn có thể gặp mặt trực tiếp. Điều này còn giúp củng cố tinh thần, giúp chúng ta vui vẻ và thoải mái hơn đấy!

Bài viết cùng chuyên mục