T3, 07 / 2016 7:08 chiều |

Sắc màu vui tươi, âm thanh rộn ràng. Đó là những chợ đêm sầm uất nhất Ấn Độ.

Chợ đêm Ấn Độ là cách tốt nhất để bạn hiểu rõ về văn hóa của đất nước giàu truyền thống này. Hãy cùng ghé qua 6 khu chợ đêm sầm uất, nhộn nhịp nhất! Vùng đất phụ nữ thoải mái… cưỡng hiếp đàn ông Vẻ đẹp bí ẩn của những ngôi Nhà thờ cổ 8 điểm đến lý tưởng để trao nụ hôn

Chợ đêm Johari – thành phố Jaipur: phiên chợ phụ nữ yêu thích nhất

Chợ đêm Johari ở Jaipur nằm xung quanh khu Hawa Mahal, tòa nhà biểu tượng của Jaipur, tòa nhà được xây dựng cho những người phụ nữ của gia đình quý tộc năm nào. Ngày nay, những người phụ nữ quý tộc và không quý tộc đều bị hút tới Johari để mua sắm vải và trang sức.

Những cửa hàng nhỏ đầy những vải vóc, phụ kiện đính hạt lấp lánh. Phụ nữ mặc sari hồng, cam, đỏ lấp lánh chẳng khác gì một phiên chợ cổ tích.

Chợ đêm Sardar – Jodhpur: Màu hồng say đắm

Chợ đêm Sardar ở Jodhpur có hàng trăm gian hàng bán đủ mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng và… không tưởng tượng nổi. Nó nằm ở khu phố cổ dưới chân đồi, xây dựng từ thế kỷ 15.

Khu chợ là nơi tụ họp đông đảo dân địa phương và cả du khách, những người mong kiếm được cho mình những món hời. Đến chợ đêm Sardar, người ta thường mua nữ trang, vòng đeo tay, vòng cổ, gia vị và một loại vải truyền thống tên là Lehriya, loại vải tốt nhất Jodhpur.

Điều đặc biệt nhất là phiên chợ này rực một sắc hồng, phụ nữ mặc hàng trăm sắc hồng khác nhau: hồng tươi rói, hồng đào ngọt lịm, hồng baby dịu dàng, hồng tím, hồng vỏ đỗ…Đàn ông cũng quấn khăn đội đầu có điểm xuyết chút hồng!

Chợ đêm Chor, Mumbai: Kiếm tìm viên ngọc ẩn giấu

Nếu bạn muốn tìm những món đồ cổ, poster phim Bollywood hay những món đồ cực độc, hãy dến với chợ đêm Chor trong con ngõ của Mumbai.

Từ Chor trong tiếng Ấn Độ có nghĩa là “chợ của kẻ cắp”, nơi từng được cho là có bán những đồ ăn cắp.

Đây là khu chợ cổ nhất đất nước, với 150 gian hàng bán đủ mọi thứ và chơi đủ mọi loại nhạc huyền bí nhất. Tiếng nhạc cụ, tiếng hát, tiếng đồ vật chạm vào nhau tạo nên một âm thanh không thể trộn lẫn.

Chợ kim cương Mahidharpura: đá quý giữa chợ

Khu chợ Mahidharpura nổi tiếng với những gian hàng bày bán kim cương thô và kim cương đã qua tinh chế. Người ta trao tay những viên kim cương, xem xét, mặc cả chúng ngay trên đường phố, từ những viên bé xíu tới những viên sáng lóa, to đến mức bạn dễ dàng nghĩ chúng là đồ giả.

Đến với khu chợ này, ngoài một chút kinh nghiệm, bạn cần phải có niềm tin. Mang tiền đến chợ và mua kim cương như mua một mớ rau không phải là điều dễ dàng với du khách!

Chợ New Delhi: Vinh quang mới của thành phố cổ

Đông đúc, ồn ào, nhưng thực sự là vinh quang của thành phố cổ Delhi. Đó là khu chợ New Delhi rộng lớn, nơi mỗi con phố lại bán một thứ đặc sản, từ trang sức, gia vị tới vải vóc, thiếp cưới…Tuyệt vời nhất là cứ mỗi một phố, du khách lại được nếm một món đặc sản đường phố ngon hảo hạng!

Chợ Kannauj: khu phố thơm

Nơi đây là trung tâm hương liệu của Ấn Độ với những gia đình có truyền thống lâu đời làm nước hoa từ hương gỗ, sử dụng những phương pháp cổ xưa. Đến với Kannauj, du khách lập tức bị quyến rũ bởi 650 loại nước hoa, tinh dầu hoa hồng chiết xuất bằng phương pháp thủ công.

Bài viết cùng chuyên mục