T6, 08 / 2023 2:03 chiều | admin

Tắm sau khi uống rượu

Rượu có thể ức chế hoạt động của chức năng gan, ngăn cản việc phát sinh của glycogen. Khi tắm, lượng tiêu thụ glucose của cơ thể sẽ tăng lên. Sau khi uống rượu mà tắm rửa, cơ thể không kịp bổ sung lượng đường trong máu, dễ bị hoa mắt, chóng mặt, trường hợp nghiêm trọng có thể hôn mê, hạ đường huyết.

Tắm sau bữa ăn

Tắm sau bữa ăn, bề mặt da trên cơ thể bị kích thích mở rộng hơn khiến máu phải tăng cường lưu thông đến bề mặt làm giảm lượng máu cung cấp cho khoang bụng, từ đó ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ, khiến lượng đường trong máu thấp.

Tắm nước lạnh

Các bác sỹ cho biết, khi tắm với nhiệt độ nước quá thấp so với thân nhiệt cơ thể sẽ cảm thấy lạnh và sản xuất ra một loạt các phản ứng căng thẳng. Chẳng hạn như nhịp tim, huyết áp, co cơ, căng thẳng thần kinh… Do đó vừa không loại bỏ được mệt mỏi mà còn dễ gây cảm lạnh. Vì thế nên tránh tắm nước có nhiệt độ quá thấp.

Phụ nữ vì lý do sinh lý, đặc biệt là trong thời gian kinh nguyệt, mang thai, cho con bú khi gặp nước lạnh sẽ gây ra sự kích thích của rối loạn nội tiết nữ, vô kinh, đau bụng… Nguy hiểm hơn khi rất nhiều vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo cũng có thể gây viêm âm đạo và các bệnh phụ khoa nghiêm trọng cho phụ nữ sau khi mang thai, có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe thể chất.

Tuy nhiên, bạn có thể rửa mặt bằng nước lạnh, duy trì, gắn bó lâu dài sẽ giúp thúc đẩy lưu thông máu, ngăn ngừa cảm lạnh, viêm mũi đồng thời làm cho da trở nên sáng bóng và linh hoạt hơn.

Tắm khi huyết áp thấp

Khi tắm với nhiệt độ nước tắm cao sẽ làm giãn mao mạch, hạ huyết áp. Nếu khi đó huyết áp của bạn cũng đang xuống thấp sẽ gây hạ huyết áp người dễ bị thiếu máu não cục bộ rất nguy hiểm.

Tắm ngay sau khi lao động

Cho dù là lao động thể chất hay tinh thần thì bạn cũng cần phải nghỉ ngơi một lát rồi mới tắm. Nếu không sẽ dẫn đến tim, suy não hoặc thậm chí ngất xỉu do thể trạng của bạn khi đó đã mệt mỏi.

Bài viết cùng chuyên mục