T6, 08 / 2023 1:45 chiều | admin

Nàng: Gần đây em không mặn mà với yêu bằng miệng. Việc đó đối với anh thực sự quan trọng?

Chàng sẽ trả lời: Yêu kiểu gì không quan trọng, cốt sao luôn có em.

Lời khuyên của chuyên gia: Trong chuyện ấy, chàng hay bạn, không ai có thể ép đối tác theo một kiểu mà mình thích. Quan trọng là cả hai cần nỗ lực để làm hài lòng nhau. Yêu bằng miệng và những kỹ thuật sinh hoạt phòng the khác không bao giờ đóng vai trò quyết định sự tồn tại của hôn nhân.

Chàng của bạn nói đúng, đừng băn khoăn về kiểu cách hay tư thế, quan trọng là chất lượng và sự hài lòng sau một cuộc yêu!

Nàng: Một năm trước, khi mới cưới, chúng ta yêu hàng ngày. Bây giờ sao khó thế anh?

Chàng nói: Anh mệt – công việc cơ quan làm anh kiệt sức.

Chuyên gia: Có nhiều kịch bản cho tình trạng này! Có thể, độ say đắm đã chát hết. “Em” không  còn quyến rũ như ban đầu. Thời gian quan tâm đến “em” giờ đây bị cắt ngắn. Nếu thêm vào đó là chuyện chàng suốt ngày say sưa với “phim tươi mát” – nơi diễn ra nhiều chuyện hơn hẳn đời sống thầm kín thực, thì chắc chắn, chàng sẽ thờ ơ với vợ – vào thời điểm nhất định.

Tuy nhiên kịch bản cũng có thể khác, đúng như chàng nói: chàng thường xuyên phải làm thêm giờ, ngoài ra còn theo khóa ngoại ngữ, học chuyên ngành hai… sẽ khiến chàng mệt mỏi và không còn hứng thú với “chuyện ấy”.

Những câu nói đừng bao giờ hỏi chàng - 1

Nàng:  Chúng ta đã gắn bó với nhau hơn hai năm, đã qua lại gia đình hai bên, tại sao anh vẫn không bao giờ đề cập đến chuyện đám cưới? Hay anh đang định chơi trò cút bắt với em?

Chàng: Anh chưa sẵn sàng!

Chuyên gia: Cần quan tâm chi tiết. Chàng trai nhìn nhận thế nào về hôn nhân của bố mẹ. Tất nhiên sẽ e ngại – nếu đó là thí dụ tiêu cực. Kéo dài quá trình tìm hiểu là khả năng thứ hai. Liên tục xuất hiện vấn đề nghi vấn.

Cuối cùng là khả năng thứ ba: Đích thực chàng dành cho mình lối thoát. Có thể tương lai sẽ xuất hiện người đẹp khác khả dĩ hơn?

Nàng: Em biết, anh thường xuyên vào trang “tươi mát”. Đối với em, hành động đó đồng nghĩa với việc ngoại tình.

Chàng: Tất cả đàn ông đều thế cả, anh không thấy gì đáng trách.

Chuyên gia: Trong khi hầu hết các phụ nữ đều cho rằng vào trang web tươi mát là mất hứng với vợ, hứng thú với người phụ nữ khác, đồng nghĩa luôn với  việc đã phản bội vợ, thì hầu hết đàn ông chỉ coi đó chỉ là một cách giải trí. Vì thế nảy sinh mâu thuẫn. Tại sao, cả hai không cùng xem để giải tỏa vấn đề?

Nàng: Có phải em quá mập? Và vì thế, anh không còn hứng thú với em?

Chàng: Quả thực em có mập hơn chút ít, tuy nhiên thậm chí có thừa cân, anh thấy em vẫn rất tuyệt vời.

Chuyên gia: Thông thường phụ nữ hay mắc bệnh “tự kỷ ám thị”, luôn sợ mình xấu xí trước mặt đối tác nên hay hỏi câu này. Thực ra, đàn ông đôi khi còn chẳng biết bạn mặc chiếc áo nào, huống hồ tăng lên một vài cân!

Tốt nhất, các nàng lên chọn giải pháp tự yêu tự quý cơ thể mình, và chẳng việc gì phải lăn tăn vì một vài ký lô! Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng bạn mập thật, và chàng không có hứng thú với điều đó, nhưng lại ngại nói ra.

Hoặc tệ nhất là chàng có đối tượng khác, và chuyện bạn lên cân chỉ là lý do để tin vào? Trong mọi trường hợp, hãy hâm nóng tình cảm với nhau, bạn nhé!

Những câu nói đừng bao giờ hỏi chàng - 2

Nàng: Anh đã thừa nhận ngoại tình. Vậy chúng ta chia tay!

Chàng: Đó chỉ là sai lầm trong buổi giao lưu công việc.

Chuyên gia: Hành động “ăn vụng” bao giờ cũng gây thương tổn và thậm chí vết thương có lành miệng vẫn để lại sẹo. Quan hệ của hai người sẽ không bao giờ như cũ, bởi lòng tin đã bị tổn thương.

Thông thường, đối với nhiều chàng (hoặc ít nhất trong suy nghĩ của các nàng) nếu đã “ăn vụng” được một lần, chàng sẽ “ăn” tiếp, khi có cơ hội. Và điều này thực sự là xúc phạm đối với những cô nàng mạnh mẽ và hãnh diện. Trong trường hợp này, hầu như các chàng không có cơ hội làm lại.

Một số ít phụ nữ sẽ tha thứ cho chàng trong trường hợp này vì những lý do khác nhau, như ràng buộc con cái… Tuy nhiên, sự tổn thương sẽ không bao giờ mất đi.

Nàng: Lý do anh phớt lờ, không kể về những mối tình cũ?

Chàng: Em không bắt buộc phải biết chuyện vặt của anh.

Chuyên gia: Kể về tình yêu trong quá khứ là một trong những sai lầm lớn nhất trong hôn nhân. Bất kể người nào trong mối quan hệ mới cũng trở thành cá thể mới trưởng thành hơn.

Vì thế thật vô lý, khi quay lại những gì đã trôi qua. Trong trường hợp này, bạn đã sai rồi, cô nàng!

Chẳng ai có quyền kiểm soát đời tư của đối tác và đôi khi, nó là không cần thiết. Ngay cả những gì chúng ta trực tiếp nghe được cũng đã bị “gạn lọc” qua cảm xúc chủ quan và tâm trạng không thoải mái của đối tác.

Nàng: Tại sao anh né tránh bày tỏ tình cảm với em ở chỗ đông người? Hay là anh không yêu em?

Chàng: Anh dị ứng với những cặp bình thản ôm ấp, âu yếm hoặc nói những lời yêu đương với nhau ở chỗ đông người. Thật không tế nhị và trơ trẽn.

Chuyên gia: Điều này tùy thuộc vào quan điểm, đôi khi xuất phát từ lối sống của gia đình chàng. Nếu cha mẹ chàng bày tỏ tình cảm với nhau chỉ trong những tình huống đặc biệt, những hành vi tương tự ở chỗ đông người sẽ bị coi là phô diễn và hời hợt. Chỉ cần sự thấu hiểu là được thôi, các nàng!

Nàng: Em đã bước vào tuổi 33, đã sống với anh hơn bốn năm. Em mỏi mắt mong có con, cớ sao anh không muốn?

Chàng: Chúng ta vẫn còn nhiều thời gian, còn nhiều ước mơ chưa thể thực hiện, thí dụ vợ chồng vẫn chưa một lần có chuyến du lịch ra nước ngoài!

Chuyên gia: Có vẻ như chàng hơi ích kỷ. Đồng hồ sinh học phụ nữ khác nam giới – cần có con trước tuổi 36 và về cơ bản, ở tuổi 33 đã là tiếng chuông cuối cùng.

Vì thế chàng nên dứt khoát từ bỏ những dự định du lịch viển vông của mình và cần hiểu rằng, cuộc sống không chỉ là trò giải trí!

Bài viết cùng chuyên mục