T3, 07 / 2016 7:15 chiều |

Những bức ảnh chụp từ trên cao gây cảm giác “ngợp” cho người xem. Dưới đây là những bức ảnh được chụp từ các đài quan sát trên cao ấn tượng ở khắp nơi trên thế giới. 6 khách sạn tốt nhất thế giới sắp khai trương Đẹp mê hồn 10 thiên đường dưới hạ giới Vẻ đẹp hút hồn của khu bảo tồn thiên nhiên Kanas

Quan sát và ngắm nhìn khung cảnh từ các lồng kính ở độ cao từ hàng trăm, hàng nghìn mét là một trải nghiệm thú vị, tất nhiên là nó không dành cho những người sợ độ cao. Tuy nhiên bạn nên biết rằng đối với những người thông thường (không sợ độ cao), thì theo các chuyên gia, não bộ chúng ta cũng sẽ có một chút bối rối trong những môi trường như vậy. Phải một lúc sau khi đã quen với độ cao thì bạn mới có thể lấy lại sự bình tĩnh. Dưới đây là những bức ảnh được chụp từ các đài quan sát trên cao ấn tượng ở khắp nơi trên thế giới.

Một nhóm khách tham quan đang quan sát thành phố phía dưới từ một con đường đi bộ được treo ở độ cao 268 m ở thành phố Sydney, Australia. Đoạn đường bộ này dài 160 m chạy xung quanh tháp Sydney.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao1
Khách du lịch đang đứng trên con đường đi bộ trên không Grand Canyon Skywalk. Cây cầu có độ cao 1219m và được vận hành bởi bộ tộc Hualapai (Ấn Độ). Với độ cao này, Grand Canyon là đường đi bộ cao thứ 2 trên thế giới.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao2

Ảnh chụp tại cầu kính trên cao ở tháp Calgary, tỉnh Alberta – Canada. Chiếc cầu trên không này có độ cao 191m. Bạn có thể đứng trên tháp quan sát này miễn phí, không mất tiền.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao3

Một khách tham quan đang đứng trên cầu kính có độ cao 158 m của tháp Blackpool ở Blackpool, Anh Quốc.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao4

Ảnh chụp khách tham quan đang nhìn xuống dưới từ cầu kính cao 170m ở tháp Spinnaker, Portsmouth, Anh Quốc.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao5

Cô gái đang nhìn xuống thành phố bên dưới từ tháp cao Willis ở Chicago (cao 442 m). Ban công bằng kính trong ảnh được treo ở độ cao 412 m và được nhô ra 1,2 m từ tầng 103.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao6

Đây là hình ảnh chiếc lồng kính “Pas dans le Vide” (hay còn gọi là Step into the Void) được xây dựng trên đỉnh núi Aiguille du Midi (cao 3842 m). Từ đây, khách du lịch có thể ngắm nhìn ngọn núi Mont Blanc, đỉnh núi cao nhất châu Âu. Step into the Void cũng đánh bại Grand Canyon để trở thành đường đi bộ cao nhất thế giới.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao7
Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao8

View nhìn từ tầng thứ nhất của tháp vô tuyến Ostankino cao 540 m ở Moscow, Nga.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao9

Lồng kính cao nhất ở Nam bán cầu chính là chiếc lồng kính ở tháp Eureka cao 297m. Tháp ngự trị ở khuôn viên Southbank tại Melbourne, tiểu bang Victoria, Australia.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao10

Dãy hành lang bằng kính tại đài quan sát Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải đưa khách tham quan lên độ cao 474 m.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao11

View từ một trong 2 “cửa sổ nhìn xuống” ở tầng đầu của đài quan sát chính tại tháp Tokyo cao 333m.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao12

Cái nhìn xuống theo đường thẳng trực diện từ đài quan sát ở độ cao 350m tại tháp truyền hình Tokyo Sky Tree cao 634m ở Sumida, Tokyo, Nhật Bản.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao13

Một lồng kính ở độ cao 468m tại tháp Oriental Pearl, Thượng Hải, Trung Quốc.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao14

Lồng kính ở độ cao 553 m của đài quan sát CN Tower, khu trung tâm Toronto, tỉnh bang Ontario, Canada.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao15

Nếu bạn cảm thấy việc đứng trong lồng kính trên cao 553m của đài quan sát CN Tower không đủ làm mình phải sợ hãi, bạn có thể thử “cảm giác mạnh” hơn bằng cách buộc dây rồi đi bộ dọc đường rìa rộng 1,5m ở độ cao 356 m so với mặt đất.

Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao16
Đứng tim tại những điểm ngắm cảnh từ trên cao17

Bài viết cùng chuyên mục