CN, 07 / 2020 8:34 chiều |

(Làm Đẹp)

– Khi sử dụng thực phẩm làm trắng răng bạn bắt buộc phải biết những điều dưới đây!

Nguyên nhân nhiễm màu

lưu ý khi làm trắng răng bằng thực phẩm
Tẩy trắng bằng thực phẩm bạn cần thận trọng không vẫn có thể biến chứng ngoài mong muốn.

Răng bị ố vàng do nhiều nguyên nhân, các chuyên gia thường chia làm 2 loại: yếu tố bên ngoài, yếu tố bên trong.

Yếu tố bên ngoài: Sự nhiễm màu do cac tác động bên ngoài thường được gây ra bởi quá trình sử dụng các chất phẩm màu như trà, cafe, soda, rượu vang đỏ, hút thuốc lá, nước ngọt có gas … Những vết bẩn này bám trên bề mặt răng mà không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ lâu ngày sẽ bị nhiễm màu.

Yếu tố bên trong: Răng bị xỉn màu từ bên trong là do nhiễm thuốc kháng sinh hay fluor hay bị chấn thương trong quá trình răng đang phát triển. Thông thường thì những trường hợp có răng bị nhiễm màu bên trong khó có thể loại bỏ được.

Những lưu ý khi tẩy trắng răng

Lựa chọn đúng loại thực phẩm để làm trắng răng

Axit và các chất tẩy trắng trong thực phẩm, trái cây có thể giúp làm sạch mảng bám, vết bẩn và làm răng sáng bóng hơn. Do đó nhiều người vẫn hay sử dụng các thực phẩm làm trắng răng. Tuy nhiên, chúng chỉ làm răng sáng bóng ở một mức độ nào đó, và trong thời gian ngắn và khi sử dụng nhiều, men răng có thể bị mòn, làm cho phẩm màu dễ bám dính hơn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cẩn thận trước khi sử dụng, cần tìm hiểu để biết rõ thành phần và tính năng của từng loại thực pẩm và biết

cách sử dụng

có chừng mực, vừa phải sẽ mang lại an toàn.

Tẩy trắng răng quá nhiều không tốt

Tẩy trắng răng là làm cắt đứt các liên kết màu bên trong chứ không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trên răng chứ không phải làm cho men răng bị mòn đi như nhiều người vẫn nghĩ.

Bài viết cùng chuyên mục