T6, 08 / 2023 2:01 chiều | admin

Về cuộc sống:

“Con sẽ không có gì nếu chỉ mãi ngồi ở đó!” – Bạn muốn mọi thứ? Bạn phải đứng lên và đi tìm nó, công việc, sự thành công, một ly nước – bất cứ thứ gì đều cũng có giá của nó và chúng ta phải hành động để có nó!

. “Cảm ơn tất cả những lời ngợi khen mà con nhận được trong cuộc sống, và đừng than khóc cho những điều mà con không thể có. Tập trung vào những điều trong tầm tay của con, hãy quên đi những đau buồn hay những gì quá xa xôi”.

“Hầu hết mọi người có thể lấy đi mọi thứ từ con – nhưng trừ học thức của con, không ai có thể lấy nó đi được”.

Về những người đàn ông: Nếu bạn là con gái, thì mẹ bạn sẽ nói…

“Nếu một người đàn ông thực sự muốn nói chuyện với con, anh ta sẽ gọi điện thoại cho con”, lời khuyên này sẽ giúp bạn gái bớt đi sự mơ mộng trông chờ vào những cuộc điện thoại của những anh chàng mà mình thầm… để ý.

“Con không thể thay đổi ai đó nếu người đó không muốn thay đổi”. Nếu bạn yêu ai đó, nhưng không thể thay đổi được những điều “trái tính trái nết” của anh ta, thì cách tốt nhất là hãy chia tay với anh ta để tương lai sẽ hạnh phúc hơn…

“Đừng dựa dẫm vào người đàn ông bên cạnh con mãi”. Mẹ sẽ giúp bạn hiểu rằng bạn cần phải có sự tự lập và độc lập của chính mình.

Về hôn nhân:

“Đừng vã mồ hôi hột cho những chuyện nhỏ nhặt trong hôn nhân. Tôn trọng người kia và bày tỏ sự tôn trọng đó hằng ngày. Cố gắng nhường nhịn”.

“Khi con kết hôn với một người, tức là con… kết hôn với cả một gia đình” – câu nói này giúp bạn sẽ xem gia đình của vợ (hoặc chồng mình) là gia đình của chính mình, để từ đó có cách cư xử đúng mực và thương yêu gia đình bên kia hơn.

Bài viết cùng chuyên mục