CN, 07 / 2020 7:05 chiều | admin

Bạn không cần phải thụt rửa

Âm đạo sẽ tự làm sạch, vì vậy bạn không cần phải thụt rửa. “Thực tế, cơ thể chúng ta tiết ra một loại men nấm và vi khuẩn giúp cân bằng, giữ cho âm đạo luôn ở trạng thái sạch”, tiến sĩ Dweck nói. “Nếu chúng ta thụt rửa quá nhiều bằng những sản phẩm vệ sinh, có thể sẽ phá vỡ cân bằng tự nhiên, làm sạch thành phần men nấm và vi khuẩn có lợi gây ra ngứa, da bị kích ứng”. Bất kỳ mùi hôi hoặc dịch tiết từ âm đạo của bạn sẽ liên quan đến trọng lượng, cách sống và chế độ ăn uống hàng ngày. Hãy nhớ rằng, một số dịch tiết âm đạo là hiện tượng bình thường, chỉ khi nào xuất hiện mùi hôi, ra quá nhiều dịch, ngứa dai dẳng hoặc bị dị ứng, hãy tìm đến bác sĩ phụ khoa để được tư vấn.

Âm đạo của bạn sẽ tự phục hồi

Bạn từng rất lo lắng về kích thước âm đạo có thể thay đổi rất nhiều sau khi sinh con? Một điều kỳ diệu của âm đạo có thể bạn chưa biết đó là khả năng co giãn và tự phục hồi. “Âm đạo có một nguồn cung cấp máu vô cùng phong phú, trong đó sẽ có khả năng tự chữa bệnh ngay cả khi bị thương hoặc sau khi sinh con”, tiến sĩ Dweck cho biết.

vagina-main

Âm đạo tiết lộ thời gian thụ thai

Đối với những phụ nữ mong muốn có thai, biểu đồ chu kỳ và trứng rụng sẽ rất dễ dàng nhận biết nếu bạn chịu khó quan sát. Nếu chu kỳ của bạn trung bình là 28 ngày, thời gian rụng trứng của bạn sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14 tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh. Ngay trước khi rụng trứng, chất nhầy cổ tử cung sẽ được sản xuất và tiết ra ngoài âm đạo tạo co giãn dễ dàng. Trong khoảng thời gian này, nhu cầu về tình dục thường tăng mạnh. Dấu hiệu của âm đạo còn giúp bạn nhận biết thời gian thụ thai hay cách ngừa thai.

Âm đạo phản ánh bệnh nhanh nhất

Trong hầu hết các trường hợp, âm đạo sẽ cung cấp cho bạn thông tin về bệnh nhiễm trùng sớm nhất. “Một lượng nhỏ chất lỏng trong suốt hay đục tiết ra mỗi ngày có thể là rất bình thường, nhưng với trường hợp bị nhiễm trùng, âm đạo sẽ báo hiệu nhanh chóng bằng các triệu chứng như hôi, ngứa, rát hoặc chảy máu bất thường”, tiến sĩ Dweck cho biết. Với một số bệnh lây qua đường tình dục, bạn không thể nhận biết bằng mắt thường vì sẽ không xảy ra bất kỳ triệu chứng nào rõ rệt.

Tập thể dục để khắc phục vùng xương chậu

Bạn nên tập luyện cho vùng cơ xương chậu thường xuyên. Các cơ âm đạo và vùng chậu cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó sẽ suy yếu sau khi sinh con, tuổi tác hoặc do yếu tố di truyền. Một tin tốt cho phụ nữ chính là việc thường xuyên tập luyện bài Kegel có thể cải thiện các triệu chứng như đi tiểu không tự chủ và giúp hoạt động tình dục được tốt hơn.

Âm đạo có điểm ‘G’ tạo khoái cảm

Điểm ‘G’ nằm bên trong âm đạo và là nơi tạo nên sự khoái cảm mãnh liệt. “Có thể sẽ mất một khoảng thời gian để thực hành mới có thể tìm ra được điểm ‘G’ nhưng điều mang lại cho bạn là một giá trị thực” – tiến sĩ Dweck nói.

Bài viết cùng chuyên mục