T3, 07 / 2016 7:09 chiều |

Bất cứ ai đã từng nhịn ăn đều bị đói sau đó và biết rằng một số loại thức ăn sẽ làm bạn cảm thấy đói hơn cả lúc ta chưa ăn chúng. Chìa khóa để kiểm soát cân nặng hay cách để duy trì cảm giác no lâu chính là bộ ba phép thuật: chất đạm, chất béo lành mạnh và chất xơ. Chúng là những vị thuốc làm no yêu thích của các chuyên gia dinh dưỡng. Những thực phẩm đặc biệt tốt cho chị em tuổi 30 Thực phẩm gây hại cho sức khỏe Quan niệm sai lầm về thực phẩm chức năng

Bột yến mạch: Các chất xơ trong bột yến mạch (4g trong mỗi nửa tách loại old-fashioned; 3g trong loại ăn liền) giúp bữa sáng trở nên đầy đủ năng lượng hơn. Nó cũng cung cấp một lượng đạm đáng ngạc nhiên từ 4-7g (bột yến mạch loại steel cut đặc biệt chứa nhiều đạm nhất) trước khi ta thêm sữa. Để duy trì năng lượng lâu hơn, thêm vào bột yến mạch quả việt quất sẽ làm tăng 4g chất xơ mỗi cốc).

Táo: Chỉ với 80 calo, nhưng một quả táo có thể tương đương với một bữa ăn bởi vì nó chứa 4g chất xơ và lượng nước cao.

Đậu và đậu lăng: Ăn chúng và ta có thể ăn ít hơn mọi thứ khác. Chúng có hàm lượng đạm cao với khoảng 7g mỗi nửa tách và hàm lượng carbohydrate cao mà cơ thể mất nhiều thời gian để phá vỡ”.

Quả hạch: Chúng là sự kết hợp hoàn hảo của chất xơ, chất đạm và chất béo. Các loại quả hạch yêu thích của các chuyên gia dinh dưỡng là quả óc chó, hạnh  nhân và quả hồ trăn. Chỉ nên ăn một ounce hoặc ít hơn để tránh sự quá tải năng lượng.

Và sau đây là 4 loại thực phẩm làm bạn đói hơn:

Bánh quy, bánh sừng bò có thể làm bạn đói hơn cả lúc chưa ăn chúng

Bánh quy, bánh sừng bò có thể làm bạn đói hơn cả lúc chưa ăn chúng

Bánh quy, bánh quy giòn và bánh sừng bò: Cần tránh ba loại thực phẩm này vì đây là loại thực phẩm chứa carbohydrate chế biến sẵn và có đường có xu hướng gây ra cảm giác đói. Nên chọn những món ăn nhẹ làm từ ngũ cốc nguyên hạt để thay thế (có thể thay bằng bỏng ngô ít béo).

Rượu: Ta sẽ cảm thấy đói sau khi trải qua thời gian vui vẻ bằng rượu? Đó thực sự không phải là do sức mạnh ý chí bởi vì uống rượu sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn, theo lời các chuyên gia.

Ngũ cốc: Nhiều loại ngũ cốc có hàm lượng đường cao làm cơ thể mau đói hơn. Hãy tìm protein và chất xơ như trong Kashi GoLean.

Thực phẩm “ăn kiêng”: Một số thực phẩm đông lạnh dùng trong bữa ăn tối, là một ví dụ, thực sự có quá ít calo và không đủ rau quả giúp no lâu.

Bài viết cùng chuyên mục