CN, 06 / 2021 3:53 chiều |

Bất cứ ai đã từng nhịn ăn đều bị đói sau đó và biết rằng một số loại thức ăn sẽ làm bạn cảm thấy đói hơn cả lúc ta chưa ăn chúng. Chìa khóa để kiểm soát cân nặng hay cách để duy trì cảm giác no lâu chính là bộ ba phép thuật: chất đạm, chất béo lành mạnh và chất xơ. Chúng là những vị thuốc làm no yêu thích của các chuyên gia dinh dưỡng. Những thực phẩm đặc biệt tốt cho chị em tuổi 30 Lọc máu ngoài thận nên chọn thực phẩm nào phù hợp? Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho gia đình

Bất cứ ai đã từng nhịn ăn đều bị đói sau đó và biết rằng một số loại thức ăn sẽ làm bạn cảm thấy đói hơn cả lúc ta chưa ăn chúng. Chìa khóa để kiểm soát cân nặng hay cách để duy trì cảm giác no lâu chính là bộ ba phép thuật: chất đạm, chất béo lành mạnh và chất xơ. Chúng là những vị thuốc làm no yêu thích của các chuyên gia dinh dưỡng.

Táo xanh là siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe

Táo xanh là siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe

Trứng: Theo tiến sĩ Shelley McGuire, phát ngôn viên của Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ , một quả trứng cung cấp hơn 6g đạm chỉ với 70 calo. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ ăn sáng với trứng sụt cân nhiều hơn những người ăn bánh mì tròn với cùng lượng calo, có thể vì tất cả đạm đã duy trì cảm giác đói trong tầm kiểm soát. Trứng cũng cung cấp nhiều năng lượng hơn.

Súp: Các nghiên cứu cho thấy thức ăn chứa nhiều nước có thể giúp ta no lâu. Và khi ta bắt đầu bữa ăn với súp, não bắt đầu phát ra tín hiệu báo cho cơ thể rằng ta đã ăn đủ, từ đó khi ta kết thúc món thứ hai thì ta đã no. “Hãy chọn  một bát nước dùng với các loại rau giàu chất xơ như cần tây và rau bina”, đó là lời khuyên từ Amy Jamieson-Petonic.

Bơ: Chất béo đơn không bão hòa lành mạnh của bơ có thể giúp làm giảm tốc độ làm rỗng của dạ dày. Chúng cũng chứa vitamin B9, kali và vitamin E, và  nghiên cứu gần đây cho thấy thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng này giúp no lâu hơn những thực phẩm khác.Quả bơ

Quả bơ giúp giảm cân vì chúng chứa chất béo đơn không bão hòa.

Sữa chua Hi Lạp ít béo: 17g chất đạm chứa trong một hũ 6 ounce (28,35g) (nhiều hơn  lượng đạm bạn nhận được từ 4 lát gà tây) đồng nghĩa với sự kiểm soát rất tốt cơn đói.

Bài viết cùng chuyên mục