T6, 08 / 2023 1:31 chiều |

Chanh, quýt, bưởi, cam, ổi, đu đủ, cà chua rất giàu vitamin C và các chất xơ. Đây chính là những loại trái cây rất tốt để “đốt” mỡ. Cách chữa nám và tàn nhang bằng thực phẩm tự nhiên Cách tăng vòng 1 bằng… đậu đỗ Làm sao để trẻ hơn 10 tuổi nhờ thực phẩm?

Thực phẩm giàu vitamin C:

Những loại quả như chanh, quýt, bưởi, cam, ổi, đu đủ, cà chua rất giàu vitamin C và các chất xơ. Đây chính là những loại trái cây rất tốt cho mục đích “đốt” mỡ. Ngoài ra, vitamin C có nhiều trong những loại trái cây này còn “khiêu khích” chất carnitine – một loại amino acid có nhiệm vụ làm tăng tốc khả năng “giải” mỡ trong cơ thể.

Thực phẩm giàu chất pectin:

Đó là táo, lê có tác dụng ngăn cản tế bào “mở cửa” đón chất béo. Chất pectin có trong các loại quả này cũng có tác dụng kích thích sự hấp thu nước từ thực phẩm, giúp loại mỡ ra khỏi cơ thể. Các chất kháng ôxy hóa có trong táo, lê cũng có tác dụng ngăn chặn hội chứng chuyển hóa – hội chứng sẽ làm mỡ tích tụ nhiều ở bụng khiến cơ thể có hình dạng… quả táo.

Thực phẩm giàu calcium:

Calcium có nhiều trong những sản phẩm có nguồn gốc từ  sữa như sữa chua, phô mai… rất có lợi trong việc “đốt” mỡ do có tác dụng làm tăng tốc sự phân giải mỡ trong các tế bào mỡ.

Ớt:

Trong ớt có chứa nhiều chất capsaicin giúp làm tăng sự chuyển hóa. Ớt cũng là một loại thực phẩm sinh nhiệt nên sẽ giúp cơ thể đốt cháy calorie dư thừa. Tác động này có được chỉ 20 phút sau khi ăn một quả ớt hiểm chín muồi.

Tỏi, gừng:

Đây là 2 loại củ chứa những chất bay hơi làm rộng lòng mạch máu, giúp máu lưu thông thuận lợi, giúp làm tăng nhiệt độ cơ thể. Nhờ đó sẽ tăng tốc quá trình chuyển hóa, giúp cơ thể loại mỡ một cách nhanh chóng.

Thực phẩm giàu protein:

Đó là các loại đậu như đậu que, đậu rồng, đậu đũa, đậu Hà Lan…

Trà:

Là loại nước uống không thể thiếu trong những ngày xuân vì có tác dụng làm tăng chuyển hóa, được các nhà khoa học đánh giá rất cao.

Dưa hấu:

Đây là một thực phẩm thuộc món “hàng độc” của ngày Tết. Dưa hấu có nhiều vitamin B1, B6, vitamin C, lycopen… rất có tác dụng trong việc giảm cân, giảm mỡ.

Mật ong:

Rất hữu hiệu trong việc chuyển hóa mỡ trong cơ thể. Có thể dùng riêng lẻ hoặc pha với nước cam, nước chanh.

Bài viết cùng chuyên mục