T3, 07 / 2016 7:06 chiều | admin

Bởi vì bạn bè chàng cũng quên

Phụ nữ nói về ngày Valentine từ một tuần trước khi nó đến. Họ hào hứng chia sẻ với bạn gái về kế hoạch của mình hoặc những mong muốn trong ngày này…

Tuy nhiên, với đàn ông thì lại khác. Nếu may mắn có bạn bè nói đến ngày Valentine thì các chàng mới nhớ, còn không thì họ cũng cho qua luôn. Sự kiện này sẽ chỉ xuất hiện trong đầu họ khi được bạn gái nhắc vào… ngày sau đấy.

Bởi vì chàng đã mệt mỏi với việc chinh phục và theo đuổi

Trong thời gian còn phải tán tỉnh bạn, các chàng trai sẽ nghĩ ra mọi cách có thể để chinh phục bạn từ việc lên kế hoạch đi chơi chi tiết cho đến việc tạo ra những điều bất ngờ lãng mạn… Thật ra bản chất của họ không phải vậy nhưng tính cạnh tranh đã buộc các chàng phải làm thế. Họ sợ nếu không cố gắng, những người đàn ông khác sẽ cướp mất bạn.

Và khi cuộc chinh phục đã thành công thì cũng là lúc họ cảm thấy kiệt sức. Lúc này, họ sẽ không làm những điều tuyệt vời mà từng khiến bạn yêu họ nữa để rồi khi ấy, bạn cứ băn khoăn “Sao chàng chẳng còn nhớ ngày Valentine nữa nhỉ?”.

Bởi vì chàng được dạy bảo đàn ông phải cứng rắn và mạnh mẽ

Đàn ông không thể hiện tình cảm cho đến khi có cái gì đó kích thích họ mạnh mẽ và buộc họ phải làm vậy. Điều này là do các bậc cha ông đã nói với họ rằng đàn ông phải mạnh mẽ, không nên để lộ tình cảm, cảm xúc ra bên ngoài.

Trong khi đó, việc thể hiện tình cảm vào ngày Valentine lại là một hành động bộc lộ cảm xúc của chàng. Chính vì thế, khi đến ngày này, cánh mày râu sẽ rơi vào trường hợp “bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước”: Những điều được dạy bảo khiến chàng muốn mình  phải mạnh mẽ, không được thể hiện tình cảm. Nhưng mặt khác, tình cảm dành cho bạn  lại khiến chàng muốn cầm điện thoại lên và mua quà tặng bạn. Neuron thần kinh rối loạn, não dừng hoạt động và điều tiếp theo bạn đã biết… chàng quên ngày Valentine.

Bài viết cùng chuyên mục