CN, 07 / 2020 9:06 chiều | admin

Trái cây, rau quả cũ

Bạn có phải là người thích mua trái cây và rau quả trước một tuần? Giữ chúng trong tủ lạnh sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu, là các chất rất quan trọng cho cơ thể bạn. Thay vì cất giữ chúng trong một hoặc hai tuần, hãy tạo thói quen mua rau tươi vài ngày một lần.

Thích thực phẩm chế biến

Sản phẩm chế biến nói chung có xu hướng chứa natri và chất béo bão hòa cao, và rất ít chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy lựa chọn thực phẩm tươi, lành mạnh. Nếu bạn buộc phải dùng thực phẩm chế biến, hãy chọn những loại có chứa ngũ cốc nguyên hạt (bánh mì lúa mì và mì ống), không có chất béo trans và ít chất béo bão hòa.

Thích ăn ngoài?


Hãy hạn chế ở mức tối thiểu. Số lượng thực phẩm bạn ăn bên ngoài có thể ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe của bạn. Các bữa ăn nấu tại nhà không chỉ sạch hơn, mà chúng cũng nhiều dinh dưỡng hơn. Nếu bạn phải ra ngoài ăn, hãy tập thói quen chỉ ăn một hoặc hai bữa bên ngoài trong một tuần.

Muốn giảm cân?

Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, thì những khoảng nghỉ dài giữa các bữa ăn sẽ khiến bạn khó gặp khó khăn hơn để giảm bớt trọng lượng. Lên kế hoạch cho bữa ăn để bạn không bao giờ có cảm giác đói. Nếu nấu ăn tại nhà: Luôn luôn trữ thức ăn trong tủ lạnh. Mua một số dụng cụ đa năng và tham khảo các quyển sách nấu ăn. Nên bắt đầu với món súp đơn giản, mì ống, salad và các món bánh sandwich và dần dần chuyển sang các món phức tạp hơn.

Gọt vỏ không phải lúc nào cũng tốt


Gọt vỏ một số loại rau và trái cây nghĩa là bạn cũng mất đi các chất dinh dưỡng từ chúng. Táo và cà chua nên ăn cả vỏ. Ngoài ra, nên có một khoảng nghỉ 15-20 phút sau khi bạn lột vỏ tỏi trước khi chế biến nó vì điều này giúp làm tăng lợi ích chống ung thư của tỏi. Bơ, dầu hạt cải hoặc dầu ô liu với món salad thực sự rất tốt cho bạn, nhưng chỉ ở mức độ vừa phải. Đừng kiêng ăn hoàn toàn trái bơ, các loại hạt và ô liu. Chúng giàu chất béo và calo, nhưng là các chất béo tốt.

Bài viết cùng chuyên mục