T3, 07 / 2016 7:24 chiều |

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa đông bằng các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Cách chữa nám và tàn nhang bằng thực phẩm tự nhiên Cách tăng vòng 1 bằng… đậu đỗ Làm sao để trẻ hơn 10 tuổi nhờ thực phẩm?

Đừng để đến khi cơ thể bị virus xâm nhập và nhiễm các bệnh do vi khuẩn gây ra bạn mới uống thuốc. Những loạ i vitamin này có trong các loại thực phẩm và bữa ăn hàng ngày. Chỉ cần lưu ý một chút thôi là bạn đã có thể tự bảo vệ mình rồi.

Vitamin C – tăng sức đề kháng

Vitamin C không những tăng sức đề kháng mà còn có tác dụng chống nhiễm khuẩn cho cơ thể. Với những người hút thuốc lá thì càng cần phải bổ sung nhiều vitamin C vì thuốc lá ảnh hưởng rất nhiều đến sự hấp thu vitamin C của cơ thể nên những người hút thuốc luôn ở trong tình trạng thiếu vitamin C.

Vitamin C có nhiều trong cam, quýt, quả kiwi, quả mơ, quả ổi, cây mùi tây và những loại rau màu xanh đậm như salad, bông cải xanh, ớt xanh…

Vitamin B6 – giải tỏa stress

Vitamin B6 có tác dụng tăng cường hoạt tính của vitamin C và là liều thuốc giải tỏa mệt mỏi, stress tốt nhất. Vitamin B6 có nhiều trong các loại men, mầm lúa mạch, thịt, cá.

Tác dụng kì diệu của 6 loại dưỡng chất quan trọng 1
Một số loại vitamin và khoáng chất có tác dụng chống lại bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

Vitamin B12 – thần dược chống lại sự mệt mỏi

Vitamin B12 giúp cơ thể nhanh chóng xua tan sự mệt mỏi và lấy lại sự tươi tỉnh đồng thời có tác dụng giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn. Vitamin B12 có nhiều trong các loại nội tạng động vật, trứng, sữa.

Chất sắt – chống lại sự nhiễm khuẩn

Thiếu sắt ở phụ nữ và trẻ em có nguy cơ dế bị nhiễm khuẩn và tăng nguy cơ thiếu máu. Phụ nữ mang thai thiếu chất sắt dễ dẫn đến tình trạng dị tật thai nhi. Vậy nên, việc bổ sung sắt luôn là việc hết sức cần thiết.

Trà làm giảm sự hấp thu sắt của cơ thể, vì thế không nên uống trà sau bữa ăn giàu chất sắt.

Chất sắt có nhiều trong huyết lợn, các loại thịt đỏ, gan và pattê gan động vật. Vì thế mỗi tuần chúng ta nên ăn một tí gan động vật để bổ sung sắt tốt nhất cho cơ thể.

Chất kẽm – tăng cường hệ miễn dịch

Với chức năng kích thích sự sản sinh bạch cầu, kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Bạn có thể tìm thấy chất kẽm trong casc loại thịt, cá, ngũ cốc, các loại tôm, cua và đậu lăng.

Magiê  – chống stress

Ma giê có tác dụng chống lại stress và tăng cường miễn dịch cho cơ thế. Magiê có nhiều trong các loại thực phẩm như các loại ngũ cốc, trái cây khô, đậu nành, cá, các loại rau.

Đặc biệt, về mùa đông, bạn phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng để cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể chống lại cái lạnh, mệt mỏi, stress và các loại nhiễm khuẩn khác.

Bài viết cùng chuyên mục