CN, 07 / 2020 7:26 chiều | admin

Độc tính

Theo một kết quả được đăng tải trên tạp chí “Y học quân sự” năm 2002 của Mỹ, nhiễm độc nước có thể xảy ra khi bạn uống nhiều hơn 5 lít nước chỉ trong khoảng một vài giờ. Tử vong do nhiễm độc nước là rất hiếm, nhưng không phải là không xảy ra. Trẻ nhỏ, bị bệnh tâm thần, bệnh nhân nhập viện và bệnh nhân có áp lực cao thường có nguy cơ nhiễm độc nước hơn những người khác.

Hạ natri trong máu

Natri là một chất điện phân chính trong cơ thể của bạn. Mất điện giải nhanh chóng có thể gây ra hạ natri máu, suy thoái natri. Hạ natri máu là một triệu chứng sớm của nhiễm độc nước. Khi cơ thể không còn đủ natri, uống nhiều nước hơn có thể làm cho chất lỏng tăng lên trong não, phổi và tim. Về bản chất, bạn bị “chết đuối” khi đang khô cạn. Dư thừa nước di chuyển đến các tế bào của bạn, bao gồm các tế bào não. Lượng nước thừa trong não gây phù não, hoặc sưng não. Não sưng làm ngừng chức năng quan trọng của cơ thể, bao gồm thở và kiểm soát cơ bắp.

Các triệu chứng hạ natri máu

Triệu chứng đầu tiên của hạ natri máu có thể là nhức đầu, tiếp theo là buồn nôn, nhầm lẫn kiểm soát cơ bắp, mệt mỏi và co giật. Cuối cùng, bạn có thể gặp phải tình trạng khó thở. Nếu không điều trị, bạn có thể rơi vào tình trạng hôn mê, ngừng thở và chết. Hỏi ý kiến bác sĩ hoặc đi khám ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

Điều trị

Các bác sĩ điều trị nhiễm độc nước bằng cách phục hồi cân bằng điện giải và giải quyết các nguyên nhân cơ bản của vấn đề. Bác sĩ hoặc y tá sẽ theo dõi tất cả lượng đầu ra của chất lỏng. Mức độ natri của bạn sẽ được kiểm tra thường xuyên và bạn có thể cần phải uống thuốc, đặc biệt là nếu bạn đang nhập viện vì tình trạng này

Bài viết cùng chuyên mục