CN, 07 / 2020 6:58 chiều | admin

Các thực phẩm giàu protein

Cơ thể chia nhỏ protein chất lượng cao thành các amino axit giúp phục hồi và tăng trưởng cơ. Bạn không cần phải có đủ đường, tinh bột, chất xơ và chất béo trong mọi bữa ăn, nhưng điều quan trọng là phải luôn có protein, đặc biệt là protein có nguồn gốc từ động vật. Những thực phẩm giàu protein như trứng, thịt gà giò, thịt gà tây, thịt bò, cá ngừ và cá hồi sẽ giúp tăng khối lượng cơ bắp.

Trái cây

Một vài loại trái cây có thể giúp tăng cường sức khỏe sau đột quỵ, giúp tăng khối lượng cơ bắp dễ dàng hơn và duy trì sức lực. Các loại trái cây như quả nam việt quất, quả mâm xôi, quả mâm xôi đen, quả việt quất có chứa nhiều chất chống oxi hóa giúp ngăn chặn bệnh ung thư, các bệnh về tim và mắt. Ngoài ra, táo chứa pectin (một loại chất xơ giúp giảm cholesterol) giúp giảm cân bằng cách làm tăng cảm giác no lâu hơn và làm tiêu lớp mỡ trên cơ thể.

Rau củ

Một vài loại rau củ rất tốt cho những người bị đột quỵ. Ăn rau tươi rất quan trọng cho sức khỏe các mạch máu. Rau cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất thiết yếu cùng các hóa chất có nguồn gốc từ thực vật, giúp ngăn ngừa các tổn hại do các gốc tự do gây oxi hóa gây ra, để tăng khối lượng cơ bắp và duy trì sức khỏe.

Điều quan trọng là phải ăn các thực phẩm giàu dưỡng chất và cung cấp cho cơ thể các protein tốt để giúp tăng khối lượng cơ bắp, nhưng nên hạ thấp lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống của bạn sau khi bị đột quỵ. Bạn cần tránh sữa nguyên chất, thịt mỡ, các sản phẩm bơ sữa và muối. Việc sử dụng các sản phẩm thay thế như sữa không béo, bỏ qua các sản phẩm như bơ hoặc kem chua và tránh các phụ gia như muối và đường sẽ giúp bạn giảm trọng lượng cơ thể và tăng khối lượng cơ bắp.

Bài viết cùng chuyên mục