CN, 07 / 2020 9:09 chiều |

Nếu có những thực phẩm hỗ trợ tâm trạng phấn chấn thì cũng có những thực phẩm khiến tinh thần của bạn “xuống dốc không phanh”. Dưới đây là cách để giảm thiểu những ảnh hưởng của thực phẩm này. Cách chữa nám và tàn nhang bằng thực phẩm tự nhiên Cách tăng vòng 1 bằng… đậu đỗ Làm sao để trẻ hơn 10 tuổi nhờ thực phẩm?

Giảm các thực phẩm giàu chất béo no

Các chất béo no vốn là “thủ phạm” gây ra bệnh tim và một số loại ung thư. Hiện các nhà nghiên cứu đang nghi ngờ chất béo no cũng đóng vai trò “thủ phạm” của chứng trầm cảm.

Sự liên hệ này được tìm thấy trong dự án Cải thiện sức khỏe động mạch, với 348 người trong độ tuổi 24-81 tham gia. Việc giảm lượng chất béo no trong thời gian 6 tuần liên tục không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch mà còn giảm cả các triệu chứng trầm cảm.

Hạn chế chất cồn

Chất cồn thường được cho là đồ uống “xoa dịu” sự buồn bực nhưng điều này chỉ đúng khi uống 1 lượng nhỏ sẽ tạo ra cảm giác thơi thới nhất thời. Nhưng thực tế thì cồn là một chất giảm đau đối với não bộ và ảnh hưởng tới tất cả các tế bào thần kinh.

Phụ thuộc vào lượng cồn uống, sẽ có cảm giác thư giãn nhanh chóng nhưng theo hướng cường điệu hóa và sẽ suy giảm dần.

Không phải ngẫu nhiên mà rối loạn trầm cảm lại thường xảy ra ở những người nghiện rượu và ở những quốc gia mà người dân lạm dụng rượu.

Đừng quá “say mê” cafein

– Nếu uống cafein vào cuối ngày sẽ gây rối loạn giấc ngủ đêm. Cho đến khi mệt nhoài vì trằn trọc, bạn mới ngủ được.

– Cafien cũng có thể tiếp thêm năng lượng, giúp bạn tỉnh táo nhưng sau sự hưng phấn là trạng thái mệt mỏi.

Một số người nhạy cảm với những tác dụng phụ của cafein. Nếu bạn nhạy cảm với chất này, hãy giảm lượng cà phê, trà và sô-đa, đặc biệt là vào cuối ngày nếu muốn tâm trạng, cảm xúc của mình thêm “xuống dốc”.

Bài viết cùng chuyên mục