T6, 08 / 2023 1:59 chiều |

Không khiến bạn lên cân nhưng lại giúp bạn tiết kiệm năng lượng để tỉnh táo làm việc suốt ngày dài, đó chính là công dụng của những thực phẩm quen thuộc dưới đây. Cách chữa nám và tàn nhang bằng thực phẩm tự nhiên Cách tăng vòng 1 bằng… đậu đỗ Làm sao để trẻ hơn 10 tuổi nhờ thực phẩm?

Các nhà khoa học đã tìm thấy rằng bơ được đóng gói đầy đủ với axit folic, một hóa chất tự nhiên rất tốt có liên quan đến các protein chuyển hóa và do đó tăng mức năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn đang cần một loại thực phẩm tăng cường tâm trạng để giúp bạn tiếp tục làm việc hăng say suốt ngày thì bơ là một lựa chọn hoàn hảo.

Ớt

Trong ớt có chứa các hoạt chất giúp tăng mức endorphin, giúp bạn có được tâm trạng vui vẻ.
Trong ớt có chứa các hoạt chất giúp tăng mức endorphin, giúp bạn có được tâm trạng vui vẻ.

Nếu bạn muốn thêm một số gia vị vào bữa ăn của bạn, ớt vừa có thể giúp món ăn thêm ngon miệng lại vừa làm tinh thần bạn thêm phấn chấn. Đó là do trong thành phần dinh dưỡng của ớt có chứa các hoạt chất giúp tăng mức endorphin, giúp bạn có được tâm trạng vui vẻ.

Tỏi

Mặc dù việc làm việc trong văn phòng với máy lạnh khiến bạn ngại dùng thức ăn có tỏi vì hậu quả sẽ là một hơi thở có mùi kinh khủng. Nhưng cũng đừng bỏ qua loại thực phẩm này bởi thao các nhà khoa học tỏi rất tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần của bạn. Tỏi có thể giúp tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể của bạn giúp việc bơm máu đi khắp cơ thể của bạn dễ dàng hơn trong khi quả tim lại tốn ít năng lượng hơn. Phần năng lượng tiết kiệm này sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Bạn có thể nhai kẹo cao su sau khi ăn thức ăn có tỏi để giữ cho hơi thở thơm mát.

Mật ong

Từ lâu, mật ong đã được ca tụng về khả năng bồi bổ cho cơ thể người bệnh, trẻ em lẫn công dụng dưỡng nhan. Các nhà khoa học cũng cho biết rằng lượng đường tự nhiên – được gọi là fructose trong mật ong cung cấp các năng lượng cần thiết cần thiết để bạn phấn chấn và đánh tan mệt mỏi do công việc. Mật ong rất lành tính và dễ dùng, bạn có thể dùng riêng hoặc pha chung với nước cam, chanh dùng trong buổi sáng hay chiều.

Hạt bí

Hạt bí sấy khô giúp giúp điều chỉnh tâm trạng của bạn.
Hạt bí sấy khô giúp giúp điều chỉnh tâm trạng của bạn.

Những hạt bí tuy nhỏ nhưng lại có thể giúp tăng hàm lượng hoóc môn của bạn từ đó giúp điều chỉnh tâm trạng của bạn. Bạn có thể nhâm nhi hạt bí sấy khô như một món ăn vặt yêu thích mà không phải lo nó gây ảnh hưởng đến cân nặng.

Hạnh nhân

Không chỉ cung cấp các Vitamin làm đẹp da, hạnh nhân còn chứa đầy đủ các axit amin giúp lưu thông máu tốt hơn. Tác dụng của mật ong cũng tương tự như tỏi vậy.

Sôcôla

Đây là kết quả của rất nhiều nghiên cứu, và kết quả này hẳn sẽ khiến những tín đồ của socola thích thú. Chocolate có chứa nhiều hoạt chất tự nhiên khác nhau và các axit amin giúp phụ nữ thấy vui vẻ yêu đời hơn. Đặc biệt, khoa học còn chứng minh được rằng dùng một ít socola vào bữa tối sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Bài viết cùng chuyên mục